Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội.

Thứ bảy, 25/05/2024 13:09

Ngày 25/5/2024, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT nhân tháng BHXH toàn dân. Lễ ra quân được kết nối trực tuyến đến 78 điểm cầu của tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố, trung tâm trên toàn mạng lưới BĐVN. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, BHXH Việt Nam...

Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội.- Ảnh 1.

Các đại biểu nhấn nút phát động ra quân tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT nhân tháng Bảo hiểm xã hội toàn dân

Toàn thể cán bộ nhân viên BĐVN chung tay đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển vận động người dân tham gia BHXH

Theo Tổng công ty BĐVN, lễ ra quân lần này tập trung mở rộng lực lượng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó tăng độ bao phủ người tham gia BHXH, BHYT đến tận thôn, xóm, xã, phường… Nhân viên bưu điện sẽ kết hợp chặt chẽ với đội ngũ cộng tác viên (CTV) là các trưởng thôn/trưởng bản, ấp, khu phố, tổ trưởng dân phố/thôn/xóm/ấp, bí thư, phó bí thư bản, ấp, khu phố.... và đội ngũ đại lý/cộng tác viên thu theo Quyết định 1155/QĐ-BHXH trong các hoạt động của Lễ ra quân nhằm tạo sự gắn kết, khai thác tối đa lợi thế của các bên để phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Bên cạnh đó, phát huy khí thế của ngày ra quân, các bưu điện tỉnh/thành phố/trung tâm cùng cơ quan BHXH, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động, phối hợp với đội ngũ đại lý/CTV triển khai các giải pháp phát triển người tham gia BHXH tự nguyện để quyết tâm đạt được số mục tiêu đã đề ra.

Đồng thời, các đơn vị trên toàn mạng lưới BĐVN cũng áp dụng linh hoạt các hình thức tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn, tranh cổ động với nội dung là các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT. Các ấn phẩm tuyên truyền này được treo tại trụ sở của BHXH, bưu điện các cấp, đại lý thu BHXH, BHYT của bưu điện, trên các phương tiện ô tô, xe máy của mỗi đội truyền thông lưu động.

Ngoài ra, trong thời gian này, hoạt động truyền thông cũng được đẩy mạnh tiến hành tích cực, sâu rộng trên các kênh truyền thông điện tử như cổng thông tin điện tử, các kênh mạng xã hội Fanpage Facebook, Youtube, Tiktok, Zalo,... và qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở,... Qua đó, giúp người dân có thêm thông tin hiểu rõ hơn về sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân, ý nghĩa của chính sách an sinh quan trọng này và giá trị mà người dân có được khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là với nhóm NLĐ nông dân và lao động khu vực phi chính thức.

Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội.- Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN Chu Quang Hào nhấn mạnh, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của ngành LĐTB&XH, BHXH Việt Nam và BĐVN, những chính sách nhân văn, những trụ cột an sinh và mong muốn làm cho cuộc sống của người dân trở nên dần tốt đẹp hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của lớp công dân là lao động tự do, tiểu thương và nhiều ngành nghề khác khi hết tuổi lao động với việc tham gia vào lưới an sinh của Chính phủ đã đạt được những kết quả tốt đẹp.

Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội.- Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi lễ

Nhân tháng BHXH toàn dân, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN Chu Quang Hào đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên BĐVN hãy chung tay đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, với mục tiêu mỗi cán bộ phát triển ít nhất 2 người tham gia BHXH tự nguyện mới và 5 người tham gia BHYT, mỗi đơn vị phát triển từ 100 đến hơn 500 người tham gia mới BHXH tự nguyện trong tuần lễ vàng ra quân từ ngày 25/05/2024 đến hết ngày 31/5/2024.

Theo thống kê, với vai trò là đại lý thu lớn nhất của BHXH Việt Nam, trong năm 2023, Bưu điện Việt Nam phát triển, duy trì được hơn 1 triệu người tham gia BHXH tự nguyện, gần 16 triệu người tham gia BHYT tự đóng. Trong 4 tháng đầu năm 2024, Bưu điện Việt Nam đã tiếp tục phát triển mới đạt 54.507 người tham gia BHXH tự nguyện và hơn 427.191 người tham gia BHYT, đạt 36% so chỉ tiêu cam kết với BHXH Việt Nam.


Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top