Bưu điện Việt Nam tăng cường lực lượng đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức tăng mới

Thứ ba, 02/07/2024 15:50

Ngay từ sáng ngày 01/7/2024 - ngày đầu tiên Nghị định số 75/2024/NĐ-CP của Chính phủ về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng chính thức có hiệu lực, Bưu điện Việt Nam đã tổ chức chi trả cho người hưởng đồng loạt tại nhiều địa phương trên cả nước. Lịch chi trả kỳ này cũng sớm hơn so với lịch cũ từ 3 đến 5 ngày.

Bưu điện Việt Nam tăng cường lực lượng đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức tăng mới- Ảnh 1.

Người dân tới nhận lương tại Bưu cục thành phố Vũng Tàu

Trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7/2024, Bưu điện Việt Nam thực hiện chi trả cho gần 3 triệu người hưởng với tổng số tiền lên tới gần 19.000 tỷ đồng.

Với tinh thần khẩn trương chi trả mức lương mới đến người hưởng ngay từ những ngày đầu chính sách có hiệu lực, Bưu điện Việt Nam đã tăng cường lực lượng nhân viên ở mức tối đa để tham gia chi trả, đồng thời tăng thêm số bàn chi trả, điểm chi trả trong ngày để niềm vui nhận lương mới đến với người hưởng sớm hơn, đông đảo hơn.

Không chỉ thực hiện chi trả sớm, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ kéo dài thời gian chi trả hơn so với trước đây. Cụ thể, từ ngày 01/7 đến hết ngày 10/7 sẽ tổ chức chi trả tại các điểm ở xã, phường, thị trấn. Từ ngày 11/7 đến hết ngày 25/7, Bưu điện Việt Nam tiếp tục thực hiện chi trả cho các đối tượng nhận muộn tại các điểm giao dịch của Bưu điện. Lịch chi trả cụ thể tại từng địa phương do Cơ quan BHXH và Bưu điện thống nhất và thông báo rộng rãi đến người hưởng.

Bên cạnh việc tập trung tối đa lực lượng chi trả đúng, đủ, chính xác, chu đáo tại 100% các điểm chi trả, Bưu điện Việt Nam tiếp tục thực hiện chi trả tại nhà đối với người hưởng già yếu, không có khả năng đi lại, không có người nhận thay.

Bưu điện Việt Nam tăng cường lực lượng đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức tăng mới- Ảnh 2.

Người dân tới nhận lương tại Bưu cục trung tâm Đà Nẵng

Trước đó, để đảm bảo người hưởng nhận đúng, đủ, trong thời gian sớm nhất số tiền lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng tăng 15% theo Nghị định số 75, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã sớm xây dựng phương án chi trả tối ưu nhất, bố trí nguồn nhân lực dày dạn kinh nghiệm và tăng cường cơ sở vật chất để người hưởng không phải chờ đợi khi nhận lương mới.

"Với sự gắn bó và trách nhiệm của mình với cộng đồng, Bưu điện Việt Nam đã huy động tối đa nguồn lực, để số tiền lương mới đến tay người hưởng sớm nhất, đáp ứng niềm hân hoan chờ đợi của hàng triệu người thụ hưởng khi lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng tăng 15%. Với việc chủ động xây dựng phương án cụ thể và kinh nghiệm chi trả nhiều năm, Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ chi trả mức hưởng mới đến từng người hưởng kịp thời, chính xác và an toàn", đại diện Bưu điện Việt Nam cho biết.

Theo đánh giá của đa số người nhận trong ngày đầu tiên nhận lương mới, việc chi trả sớm không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước mà còn thể hiện rất rõ sự chia sẻ, động viên và sự quan tâm đặc biệt của hai ngành đến người thụ hưởng trên cả nước.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top