Bưu điện Việt Nam tặng Bưu chính Lào 02 xe ô tô chuyên ngành tải trọng 3,5 tấn

Thứ ba, 12/03/2019 15:17

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại CHDCND Lào từ ngày 11/3 đến 13/3/2019, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Lào đã trang trọng tổ chức Lễ bàn giao phương tiện vận chuyển chuyên ngành bưu chính tại thủ đô Vientiane, nước CHDCND Lào vào ngày 12/3/2019.

20180312-u1.jpg

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam bàn giao xe cho Tổng công ty Bưu chính Lào

Đây là 02 mẫu xe Isuzu, tải trọng 3,5 tấn, được thiết kế với hình ảnh cánh chim bồ câu đưa thư và sử dụng màu cam trên nền trắng là màu thương hiệu của Bưu chính Lào. Logo của Bưu chính Lào cũng được thể hiện rõ ràng bên cạnh phải, cạnh trái và phía sau thùng xe để gia tăng mức độ nhận diện của Bưu chính Lào đối với khách hàng. Cùng với đó, logo của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, logo dịch vụ chuyển phát nhanh EMS và logo dịch vụ bảo hiểm bưu điện đại chúng Lanexang cũng xuất hiện tại một số vị trí dễ nhận biết trên thân xe.

Thay mặt Bưu điện Việt Nam, bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã trao tặng chìa khóa tượng trưng tới ông Phouvinh Fongsamouth, Tổng giám đốc Bưu chính Lào dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào Thansamay Kommasith. Đây là một trong số những nội dung được Bưu điện Việt Nam triển khai thực hiện theo tinh thần Biên bản cuộc họp Nhóm chung lần thứ nhất giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào ký kết ngày 01/11/2017 về bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin cũng như tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bưu chính hai nước, góp phần xây dựng tình hữu nghị giữa Việt Nam – CHDCND Lào theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.
 
Bên cạnh việc trao tặng 02 xe ôtô chuyên ngành lần này, Bưu điện Việt Nam cũng cam kết hỗ trợ Bưu chính Lào trong việc xây dựng bộ máy tổ chức, xây dựng bưu cục mẫu, thiết kế lại mặt bằng bưu cục khai thác nội tỉnh, liên tỉnh, hỗ trợ một số các công cụ khai thác (như rổ chia thư, biển giới thiệu dịch vụ,…). Ngoài ra, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ giúp tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng kinh doanh dịch vụ bưu chính chuyển phát, dịch vụ tài chính bưu chính; hỗ trợ tổ chức lại sản xuất và triển khai các chương trình marketing, nghiên cứu thị trường cũng như đồng ý tổ chức các đoàn trao đổi cán bộ giữa Bưu chính hai nước để chia sẻ kinh nghiệm. Qua đó, từng bước giúp Bưu chính Lào khẳng định vị trí chuyển phát tại thị trường Lào, phát triển các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như nâng cao đời sống cho người lao động làm việc tại Bưu chính Lào. 
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top