Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người

Thứ bảy, 04/04/2020 20:00

Hơn 6 triệu người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), người có công và người hưởng bảo trợ xã hội có thể đăng ký nhận chi trả tại nhà tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

3-4-he-thong-chi-tra-tai-nha-570x380.jpg

 
Giao diện của hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, bảo trợ xã hội và người có công tại nhà.
 
Hiện nay, ngoài những người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH đã đăng ký nhận tiền qua thẻ ATM, còn có hơn 2,5 triệu người tới bưu cục của bưu điện để lĩnh lương hưu hàng tháng trong điều kiện bình thường.
 
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, với mục tiêu đảm bảo sự an toàn cho người hưởng (đặc biệt đối với người cao tuổi), tránh tập trung đông người, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng hệ thống công nghệ nhằm hỗ trợ người dân lĩnh tiền lương hưu và nhận chi trả các chế độ BHXH hàng tháng tại nhà.

Triển khai việc thu thập thông tin đăng ký nhận tại nhà trên quy mô toàn quốc tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn, ngoài người nhận lương hưu, trợ cấp BHXHX, hệ thống còn cho phép những người có công, người nhận bảo trợ xã hội (khoảng hơn 3 triệu người trên cả nước) thực hiện đăng ký để nhân viên bưu điện đến chi trả tại nhà.
Ông Vũ Kiêm Văn, Giám đốc CNTT của Bưu điện Việt Nam cho biết: “Việc xây dựng hệ thống này rất cấp bách, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Hệ thống đã được các kỹ sư công nghệ của Bưu điện Việt Nam tập trung phát triển trong 4 ngày liên tục, hiện tại đã sẵn sàng để phục vụ người dân cả nước tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn”.
 
Hệ thống gồm nhiều chức năng như: Tờ khai thông tin nhận lương hưu và đăng ký nhận chi trả tại nhà, đăng ký (dành cho người hưởng lương hưu và các chế độ BHXH); chức năng đăng ký nhận chi trả dành cho đối tượng người có công và bảo trợ xã hội; chức năng báo cáo tổng hợp, lập phương án chi trả cho nhân viên bưu điện trên tất cả các xã, phường của cả nước.
 
Hệ thống cũng được rà quét, đánh giá về an toàn thông tin, đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu, các phương án dự phòng rủi ro do tấn công mạng. Người hưởng lương hưu, người có công và người hưởng bảo trợ xã hội có thể thực hiện hoặc nhờ người thân giúp truy cập, sử dụng hệ thống qua máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối với Internet.
 
Hệ thống này là kết quả thiết thực thực hiện Chỉ thị 16/CT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát động Cuộc vận động ứng dụng công nghệ Việt cho cuộc sống số, đặc biệt là ứng dụng hướng tới phục vụ cho người cao tuổi, người có công và người yếu thế trong xã hội.
Bình Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top