Bưu điện Việt Nam hoàn thành tư vấn tổ chức sản xuất 3 Trung tâm khai thác chia chọn vùng

Thứ năm, 16/03/2017 08:01

Sau 6 tháng đẩy mạnh tiến độ triển khai thực hiện, dự án “Tư vấn tổ chức sản xuất cho 3 Trung tâm khai thác chia chọn mới tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh” do Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Nhật Bản phối hợp đã chính thức hoàn thành.

2017316-u1.jpg

Toàn cảnh lễ ký kết

Mục tiêu của dự án là tư vấn chi tiết về tổ chức sản xuất cho các Trung tâm khai thác chia chọn mới tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh; Xây dựng quy trình khai thác, vận chuyển chuẩn tại các Trung tâm khai thác chia chọn mới; Nâng cao chất lượng tại các Trung tâm khai thác chia chọn mới, các công cụ hỗ trợ kiểm soát chất lượng…Việc triển khai dự án này không chỉ nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực Bưu chính mà  Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản ký kết vào tháng 9/2016 mà còn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Bưu chính của Việt Nam theo hướng khoa học và hiện đại hơn.

Tại Lễ ký, Tuyên bố hoàn thành Dự án hợp tác với Bưu chính Nhật Bản diễn ra trong sáng 15/3 tại Hà Nội, ông Seiki Fukuda, Phó Tổng giám đốc Bưu chính Nhật Bản cho biết, ngay sau khi hai đơn vị ký hợp đồng tư vấn, các chuyên gia của Bưu chính Nhật Bản đã có nhiều chuyến công tác tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh để khảo sát thực địa, thu thập thông tin một cách kỹ lưỡng, tỷ mỷ để tìm ra những giải pháp tích cực nhất trong việc tư vấn xây dựng mô hình, quy trình hoạt động, tổ chức sản xuất... tại 3 Trung tâm khai thác chia chọn. Bưu chính Nhật Bản mong muốn, thông qua dự án lần này sẽ giúp Bưu điện Việt Nam đạt được mục tiêu tự động hóa, cơ giới hóa, nâng cao chất lượng trong hoạt động chia chọn, đảm bảo các Trung tâm vận hành một cách khoa học, nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ.
 
Cảm ơn các chuyên gia tư vấn của Bưu chính Nhật Bản đã nỗ lực làm việc trong suốt 6 tháng qua, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn khẳng định việc xây dựng 3 Trung tâm khai thác chia chọn vùng quy mô lớn không chỉ nhằm mục tiêu tổ chức sản xuất cho các trung tâm khai thác vận chuyển mới theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, rút ngắn thời gian tác nghiệp, mà còn kiểm soát được chất lượng tại các Trung tâm khai thác chia chọn thông qua các công cụ hỗ trợ kiểm soát chất lượng. Tuy nhiên để triển khai một cách tốt nhất và đồng bộ các nội dung tư vấn, Bưu điện Việt Nam mong Bưu chính Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ trong việc lên phương án chi tiết tại từng công đoạn, quy trình cũng như việc đào tạo nguồn nhân lực thực hiện trực tiếp  tại các Trung tâm khai thác chia chọn.
 
Chúc mừng sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Nhật Bản, ông Tomoya Kobayashi, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Vụ Chính sách Bưu chính, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản và bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ Thông tin và Truyền thông đều bày tỏ mong muốn sau khi hoàn thành việc tư vấn, các nội dung mà bưu chính Nhật Bản tư vấn cho Bưu điện Việt Nam sẽ sớm đi vào thực tế. Đồng thời trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa, góp phần giúp Bưu điện Việt Nam đạt được các mục tiêu đã đề ra./.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top