Bưu điện tỉnh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ hai, 11/01/2016 16:21

Sáng ngày 10/1/2016, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ TT&TT; Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

img

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng  trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bưu điện tỉnh Nghệ An

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Lê Ngọc Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT; Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Bưu điện tỉnh Nghệ An.

Giai đoạn 2010 – 2014, sau khi chia tách, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã triển khai đồng bộ các chương trình, bám sát các mục tiêu kinh doanh, nỗ lực phấn đấu vượt lên mọi thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh, khẳng định vai trò chủ đạo trong cung cấp các dịch vụ công ích. Trong giai đoạn này, kết quả doanh thu của Bưu điện tỉnh Nghệ An tăng từ 114,4 tỷ đồng/năm lên 163,8 tỷ đồng/năm; Năng suất lao động từ 116 triệu đồng/người/năm lên 306 triệu đồng/người/năm. Trong năm 2015, tổng doanh thu của đơn vị đạt 106% kế hoạch đề ra, tăng trưởng 36% so với năm 2014; Năng suất lao động tăng trưởng 19% so với năm 2014.

Bên cạnh việc tập trung phát triển các dịch vụ mới, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai thác có hiệu quả các kênh bán hàng, phát triển các dịch vụ đem lại nhiều tiện ích cho đông đảo quần chúng nhân dân. Bưu điện tỉnh đã chỉ đạo triển khai thêm nhiều dịch vụ xuống các điểm bưu điện – văn hóa xã để khai thác tiềm năng của thị trường vùng nông thôn, đặc biệt đề án triển khai thí điểm 16 điểm bưu điện - văn hóa xã được lựa chọn để trở thành điểm kinh doanh đa dịch vụ. Bên cạnh đó, phong trào sáng tạo khoa học, công nghệ đã phát huy trí tuệ lao động tập thể, góp phần vào việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý và sản xuất kinh doanh của đơn vị. Giai đoạn 2010 – 2015, Bưu điện tỉnh có hơn 480 sáng kiến, giải pháp của hơn 400 tác giả được công nhận sáng kiến cấp cơ sở.

Với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2010 – 2014, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã được Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các cấp, các ngành ghi nhận với các thành tích: 4 năm liền được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 2 năm được tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT; 5 năm liền, Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua.

Năm 2016, Bưu điện tỉnh Nghệ An phấn đấu đạt doanh thu 265,054 tỷ đồng, tổng chi phí 276,013 tỷ đồng, năng suất lao động theo doanh thu tính lương bình quân 262,9 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ TT&TT,  Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Bưu điện tỉnh Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, Bưu điện tỉnh Nghệ An tiếp tục bám sát định hướng phát triển của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, tranh thủ nhiều hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo tỉnh, sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành, địa phương, sự tin tưởng của khách hàng và nhân dân để tiếp tục huy động tối đa, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, phấn đấu trở thành đơn vị đóng vai trò chủ lực trong cung cấp các dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Tăng cường điều hành tập trung, tổ chức và triển khai thống nhất các chương trình công tác, chương trình kinh doanh trọng điểm, theo dõi, bám sát tiến độ và hỗ trợ triển khai trên toàn mạng lưới; Đảm bảo đáp ứng và phấn đấu vượt tiêu chuẩn các dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh theo Quy chuẩn quốc gia về dịch vụ bưu chính công ích; Mở rộng triển khai mô hình cung cấp đa dịch vụ tại các điểm bưu điện - văn hóa xã, thực hiện chủ trương bao phủ địa bàn tại các khu vực thị trường nông thôn; Tập trung đào tạo, đào tạo lại đối với đội ngũ lao động các cấp; Tập trung đẩy mạnh công tác tiếp thị dịch vụ, triển khai các biện pháp giành lại thị phần và khách hàng, đặc biệt là các khách hàng lớn, khách hàng có nhiều tiềm năng.
 
img
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao Cờ thi đua Chính phủ cho Bưu điện tỉnh Nghệ An
 
Nhân dịp này, Bưu điện tỉnh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua Bộ TT&TT, Cờ thi đua của Công đoàn TT&TT Việt Nam; Có 6 tập thể nhận Giấy khen của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; Có 5 tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh; Tập thể Bưu điện huyện Nghĩa Đàn nhận Cờ thi đua và 5 tập thể nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An./.
Kim Oanh (Sở TT&TT Nghệ An)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top