Bưu điện tỉnh Bình Dương hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp

Chủ nhật, 18/12/2022 10:11

Ngày 08/09/2022, Bưu điện tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Nông dân triển khai chương trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thịnh – Giám đốc Bưu điện tỉnh; ông Đỗ Ngọc Huy – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

hu5_4.jpg

Hội nghị đã triển khai rà soát tập trung lựa chọn hộ nông dân sản xuất giỏi, hộ nông dân sản xuất quy mô trang trại; hộ vừa làm nông nghiệp, vừa làm nghề tiểu thủ công nghiệp, nhưng thu từ nông nghiệp là chính; hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ kỹ thuật cho nông nghiệp; tổ hợp tác, hợp tác xã, chi - tổ hội nông dân nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Nông dân cũng tổ chức kết nối hội chợ online trên sàn giao dịch TMĐT từ Postmart.vn và hệ thống cửa hàng của hai bên (nếu có); các điểm Bưu điện huyện, xã và các điểm bán lưu động tại những khu vực có đông dân cư. Trước mắt trong năm 2022, mỗi huyện, thị, thành phố chọn từ 2 - 3 xã, phường, thị trấn làm điểm. Mục tiêu sẽ thu thập thông tin của tối thiểu 5.000 hộ sản xuất nong nghiệp cập nhật lên giới thiệu và bán sản phẩm trên sàn giao dịch TMĐT Postmart.vn/Agri-postmart.vn.

Tại hội nghị, Bưu điện tỉnh và Hội nông dân cũng đã triển khai thêm việc phát triển cộng tác viên, đại lý bán hàng các dịch vụ Vietnam Post. Đây cũng là hoạt động nhằm gắn kết mối quan hệ giữa Bưu điện và Hội nông dân trong tỉnh và nhằm chung tay thực hiện nhằm giúp các hộ sản xuất nông nghiệp, các hợp tác xã, các mô hình thanh niên nông thôn khởi nghiệp tại địa phương có sản lượng nông sản lớn được nhiều người biết đến trong quá trình đưa sản phẩm vươn xa ra khỏi tỉnh nhà.

Theo vnpost.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top