Bưu điện tỉnh Bến Tre chung sức đồng lòng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19

Thứ bảy, 21/08/2021 14:23

Nhằm chia sẻ những khó khăn mà tỉnh Bến Tre đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 20/8/2021, Bưu điện tỉnh Bến Tre đã trao 50 tấn gạo trong chương trình”Hạt vàng Bưu điện” cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc để kịp thời phát cho những người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh.

2021821-u3.jpg

"Hạt vàng Bưu điện" ủng hộ 50 tấn gạo cho tỉnh Bến Tre

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã khiến cho người dân trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt, đặc biệt là đối với những hộ nghèo, người tàn tật, người già hay lao động tự do bị mất việc làm, khi cuộc sống bình thường vốn dĩ vất vả nay càng chồng chất thêm những khó khăn.

“Hạt vàng Bưu điện” chương trình thiện nguyện của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với 820 tấn gạo đã đang đến với những người dân yếu thế trên địa bàn các tỉnh miền Nam trong những ngày vừa qua. Tại tỉnh Bến Tre, dự kiến sẽ có khoảng gần 17.000 người dân sẽ được nhận gạo từ chương trình tương đương 3kg/túi/người. Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre lập danh sách những người yếu thế tại địa bàn Thành phố Bến Tre và 8 huyện thuộc tỉnh để nhanh chóng phân bổ số gạo đến tay người dân.

Đại diện của Ủy ban MTTQ chia sẻ: “Thay mặt những người dân yếu thế, chúng tôi đón nhận những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng của Bưu điện Việt Nam thông qua chương trình “Hạt vàng Bưu điện”. Ủy ban MTTQ sẽ có trách nhiệm phân bổ các phần quà đảm bảo kịp thời, đúng người, đúng mục đích. Thông qua sự hỗ trợ, hy vọng chúng ta sẽ phát huy mạnh mẽ sức mạnh của tinh thần đoàn kết của toàn xã hội để từ đó mau chóng đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.”

Không chỉ kịp thời động viên chia sẻ những khó khăn với người dân trên địa bàn tỉnh, Bưu điện tỉnh Bến Tre cũng đã nhanh chóng mở những điểm bán hàng bình ổn giá và các mặt hàng thiết yếu phục vụ bà con ngay từ những ngày đầu tiên Thành phố thực hiện chỉ thị giãn cách.

Đến thời điểm này, 136 điểm bán hàng bình ổn giá của Bưu điện tỉnh đã cung cấp cho người dân gần 1.100 tấn hàng hóa các loại thông qua 3 hình thức bán hàng trực tiếp, qua sàn TMĐT Postmart.vn và dịch vụ đặt hàng qua đường dây nóng. Đặc biệt, từ khi tỉnh thực hiện giãn cách lần thứ 3, số lượng người dân đặt hàng qua đường dây nóng đã tăng hơn 200% so với những ngày trước đó.

2021821-u2.jpg

Trước những lo ngại về dịch bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh đã hạn chế ra đường đến mức tối đa nhằm đảo bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Nắm bắt được tâm lý đó, Bưu điện tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến người dân trên địa bàn về dịch vụ đặt hàng qua đường dây nóng. Giờ đây người dân chỉ cần gọi điện đến bưu cục gần nhất để đặt các mặt hàng lương thực phẩm như gạo, mỳ gói, trứng, gia vị, nước mắm, dầu ăn… Những đơn hàng này sẽ được Bưu điện đóng gói và cam kết giao hàng trong 2-4 tiếng sau khi đặt hàng trong giờ hành chính. 

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng, công tác giao nhận cũng được Bưu điện tỉnh đặc biệt quan tâm và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch như trang bị đầy đủ khẩu trang chống giọt bắn, găng tay, nước sát khuẩn, không tiếp xúc gần với khách hàng. 

Chị Lê Minh Châu, ngụ tại khu phố 5 phường An Hội cho biết: “Đặt hàng qua Bưu điện giờ rất tiện. Tuần nào tôi cũng đặt một vài đơn hàng và nhanh chóng được bưu tá giao đến tận nhà. Bưu tá để hàng ở trước cửa và chờ tôi ra nhận xong mới về. Tôi thấy cách làm này rất hay, đảm bảo an toàn cho cả người giao lẫn người nhận.

Chia sẻ về chất lượng và giá cả sản phẩm, Chị Châu cho biết thêm, những mặt hàng này có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng hơn nữa giá cả không tăng so với trước nên bản thân chị cũng như mấy bác hàng xóm trong khu rất yên tâm khi đặt hàng qua Bưu điện trong những ngày này.

Sự tin tưởng cùng những lời động viên của khách hàng chính là động lực, là “liều thuốc” tinh thần để những cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện tỉnh có thêm sức mạnh, nỗ lực cố gắng từng ngày phục vụ tốt các nhu cầu của người dân trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bến Tre./.

 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top