Bưu điện Hà Nội linh hoạt phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9,10/2021

Thứ năm, 09/09/2021 09:06

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Bưu điện thành phố Hà Nội đã phối hợp với BHXH thành phố có phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn thành phố kỳ tháng 9,10/2021 một cách linh hoạt, phù hợp với quy định phòng chống dịch của mỗi địa bàn, đảm bảo chi trả an toàn và kịp thời cho người hưởng.

202199-u5.jpg

Đối với Vùng 1 gồm toàn bộ địa giới 10 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai và một phần địa giới 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín, bưu điện Hà Nội đã liên hệ với chính quyền địa phương, tổ Covid cộng đồng tại mỗi địa bàn để triển khai linh hoạt các hình thức chi trả có thể chi tại điểm nếu đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch hoặc chi trả tiền mặt tại nhà. 

Tất cả nhân viên bưu điện tham gia chi trả đều được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và xét nghiệm Covid trước khi thực hiện công tác chi trả chế độ. Đối với hình thức chi trả tại nhà, mỗi tuyến chi trả tại nhà bố trí 2 nhân viên. Nhân viên chi trả sẽ liên hệ trước với các cơ quan chức năng tại địa bàn và người hưởng để được phối hợp, hỗ trợ.

Riêng với quận Thanh Xuân, nơi đang có một số ổ dịch Covid-19 phức tạp, Bưu điện Trung tâm 2 – Bưu điện Hà Nội đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân tổ chức thêm các điểm chi trả, nâng tổng số điểm chi trả tại địa bàn này từ 26 lên 77 điểm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt nhất. 

Đối với Vùng 2 (toàn bộ địa giới 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh) và vùng 3 (gồm toàn bộ địa giới 10 quận, huyện, thị xã: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần địa giới 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín), bưu điện Hà Nội tổ chức chi trả cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại các điểm chi trả của bưu điện.

Đối với những người hưởng đang phải cách ly tập trung, đang trong địa bàn phong tỏa, Bưu điện Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng gửi thông báo để người hưởng đến điểm chi trả của bưu điện nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sau thời gian cách ly, phong tỏa.

Đặc biệt, trong quá trình tổ chức chi trả nếu đia bàn thôn, tổ dân phố, phường, xã thuộc Vùng 1 được nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch và chưa chi trả hết lương hưu, nhân viên chi trả của bưu điện sẽ thông báo người hưởng nhận tiền tại các điểm chi trả của bưu điện.

Trường hợp các địa bàn thôn, tổ dân phố, phường, xã, thị trấn thuộc Vùng 2, Vùng 3 phải áp dụng một số biện pháp cao hơn để phòng, chống dịch Covid-19, cơ quan Bưu điện phối hợp BHXH các quận, huyện, thị xã căn cứ chỉ đạo của UBND các quận, huyện, thị xã để xây dựng phương án chi trả đối với người hưởng. 

Bưu điện Hà Nội lưu ý người hưởng tại nhà và tại điểm chi trả cần chuẩn bị đầy đủ xuất trình thẻ chi trả và CMND/CCCD, giấy ủy quyền (nếu có). Trường hợp không nhận tại địa chỉ đăng ký thì bưu điện sẽ thông báo nhận chế độ sau khi thành phố hết áp dụng chỉ thị 16.

100% nhân viên chi trả của bưu điện Hà Nội trong quá trình thực hiện công tác chi trả sẽ đeo thẻ kiểm soát, mặc đồng phục đúng nhận diện thương hiệu của Bưu điện Việt Nam, mang giấy tờ tùy thân, giấy đi đường được cấp theo quy định và tuân thủ quy định 5K, đeo kính chống giọt bắn, mặc quần áo bảo hộ. Nhân viên chi trả đảm bảo được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 và có test nhanh/xét nghiệm PCR âm tính.

Theo thống kê, trong kì chi trả gộp tháng 9-10/2021, địa bàn Hà Nội sẽ thực hiện chi trả cho 588.636 người hưởng được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH 02 tháng (tháng 9, 10/2021-đợt 1). Thời gian chi trả qua tài khoản ATM bắt đầu từ ngày 06/9/2021 và chi trả bằng tiền mặt từ ngày 08/9/2021. 

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top