Bưu điện Bình Dương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Thứ sáu, 25/04/2014 15:16

Sáng 25/4/2014, tại Trung tâm Hội nghị LuckySquare (Khu hành chính tập trung tỉnh), Bưu điện Bình Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và họp mặt chiến sĩ Giao bưu tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Đỗ Ngọc Bình; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các cán bộ Giao bưu, lãnh đạo Bưu điện Bình Dương qua các thời kỳ.

img

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước,  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai (bìa phải)  trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Bưu điện tỉnh Bình Dương.

Bưu điện Bình Dương được thành lập vào ngày 01/02/2008 - sau khi chia tách ngành bưu chính và viễn thông. Từ những khó khăn ban đầu, Bưu điện Bình Dương đã từng bước đổi mới tư duy, cách làm, đề cao phương châm "lấy thị trường và khách hàng làm trung tâm" trong hoạt động kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 34 Bưu cục, 46 điểm Bưu điện Văn hóa xã và 260 đại lý Bưu điện. Với mạng lưới điểm phục vụ hiện nay, Bưu điện tỉnh đảm bảo được vai trò, nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh, đảm bảo 100% địa phương có điểm phục vụ Bưu chính; 100% các khu công nghiệp có điểm phục vụ và cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc đảm bảo đáp ứng nhu cầu thông tin cho các dự án đầu tư. Doanh thu phát sinh thuần bưu chính của đơn vị đã liên tục tăng qua từng năm, năm 2008 doanh thu phát sinh thuần bưu chính của Bưu điện Bình Dương đạt 44,7 tỷ đồng, đến năm 2012 doanh thu phát sinh thuần bưu chính gần 86,4 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với doanh thu vào những ngày đầu mới tách lập.
  
Trải qua 05 năm hoạt động sản xuất kinh doanh, Bưu điện Bình Dương từng bước được mở rộng, từ chỗ chỉ cung cấp những dịch vụ truyền thống như: dịch vụ chuyển, phát, nhận, các loại thư, bưu phẩm, bưu kiện trong và ngoài nước, phát hành báo chí các loại, dịch vụ điện hoa, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ thu hộ tiền điện, tiền nước, nhiều dịch vụ mới đã được bưu điện Bình Dương triển khai mang lại hiệu quả cao như: dịch vụ chi trả bảo hiểm xã hội, dịch vụ tiết kiệm bưu điện, bảo hiểm bưu điện, dịch vụ lắp đặt truyền hình kĩ thuật số An Viên ( AVG), dịch vụ chuyển phát hành chính công.
 
Không chỉ giữ vững và phát triển sản xuất kinh doanh, Bưu điện Bình Dương còn tiếp tục phát huy truyền thống nghĩa tình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa như: ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, đóng góp vào quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, xây nhà tình thương, tình nghĩa, góp đá xây Trường Sa, tấm lưới nghĩa tình,... với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.
 
Với những kết quả đã đạt được, Bưu điện Bình Dương vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho những thành tích xuất sắc trong công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao trong giai đoạn 2008 - 2012. Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai trao và gắn Huân chương Độc lập hạng ba lên lá Cờ truyền thống của Bưu điện tỉnh Bình Dương.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai chúc mừng những kết quả và thành tích của cán bộ, công nhân viên Bưu điện tỉnh Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua. Việc Bưu điện Bình Dương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba hôm nay là sự ghi nhận của Nhà nước về thành tích lao động giai đoạn 2008 – 2012 trong điều kiện khủng hoảng kinh tế và nhất là những năm sau khi chia tách bưu chính và viễn thông.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cũng chúc mừng thành tích của Bưu điện tỉnh Bình Dương. Đồng thời, Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, Bưu điện Bình Dương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, mạnh dạn đổi mới mô hình kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác chuyển phát hồ sơ thủ tục hành chính, triển khai các dịch vụ bưu điện từ tỉnh đến địa phương và duy trì các hoạt động từ thiện xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách.
Hoàng Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top