Bông hoa bồ công anh chia sẻ yêu thương

Thứ ba, 29/05/2018 07:55

“Nhỏ mà có võ” là cụm từ mà chúng tôi thường nhắc đến khi nói về cô gái thuộc phòng Kế toán, Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung: Võ Tiểu Thảo.

20180522-m06.jpg
 
Chị Võ Tiểu Thảo, Chuyên viên phòng Kế toán - Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung
 
Công tác tại MobiFone từ năm 2009 đến nay, chị Thảo có cơ hội làm việc tại nhiều địa bàn thuộc khu vực miền Trung như: Quảng Nam, Quảng Ngãi và bây giờ là Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung tại Đà Nẵng. Tại mỗi vùng đất sinh sống và làm việc, chị chứng kiến nhiều đợt thiên tai, bão lũ, những cảnh đời bất hạnh…đều nhen nhóm trong lòng chị phải làm một điều gì đó để giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn đối với họ. Sau bao nhiêu ấp ủ, tháng 11/2012, Câu lạc bộ thiện nguyện "Những người bạn" (Friends Group) với quy mô ban đầu là 07 người do chị khởi xướng đã chính thức hoạt động. Khi nhớ về những ngày đầu thành lập, chị Thảo không khỏi bùi ngùi chia sẻ: “Trong cuộc sống, theo mình mọi thứ đều có chữ duyên. 20 tuổi, với lứa tuổi sinh viên, mình đã chập chững bước vào hành trình thiện nguyện bằng công việc giảng dạy miễn phí cho các trẻ em ở xã Điện Minh, huyện Điện Bàn với sự giúp đỡ của một sư cô trong chùa ở địa phương đó. Năm 2009, mình bước chân vào ngôi nhà MobiFone, công tác tại chi nhánh MobiFone Quảng Ngãi. Vào làm việc tại MobiFone gần như là quyết định cho bước ngoặt trong công tác thiện nguyện sau này”. 
 
20180522-m07.jpg
 
 Chị Võ Tiểu Thảo thay mặt CLB thiện nguyện "Những người bạn" trao quà hỗ trợ xây nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam
 
Trong hơn 05 năm hoạt động, CLB đã huy động được trên 800 triệu đồng, xây dựng hàng chục công trình phụ trợ như bếp, nhà việc sinh, hệ thống nước sạch cho hàng chục hộ nghèo, tài trợ học bổng cho học sinh nghèo không đủ điều kiện theo học, tài trợ cho các trường hợp khẩn cấp do tai nạn, bệnh tật… Trong đó, gần 50% danh sách ủng hộ đến từ bạn bè đồng nghiệp MobiFone.
 
Tuy công việc tại phòng Kế toán áp lực, bận rộn nhưng chị không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia nhiệt tình các phong trào văn hóa văn nghệ tại cơ quan mà hoạt động của câu lạc bộ vẫn được duy trì đều đặn. “Công việc tại cơ quan là nhiệm vụ chính nên mình luôn tập trung ưu tiên cho công việc trước. Hoạt động của câu lạc bộ, mình tranh thủ tối đa những thời gian rảnh rỗi của bản thân để làm. Vì là người sáng lập nên để cân bằng được mọi thứ, mình luôn phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng, dài hạn và luôn bắt buộc phải tuân theo tiêu chí hiệu quả. Thời gian đầu chưa quen nhưng dần dần mọi việc cũng đi vào ổn định, trôi chảy dưới sự chung tay của tất cả mọi người, đặc biệt là các đồng nghiệp MobiFone luôn đồng hành cùng mình trong các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này. Đôi khi tham công tiếc việc mà quên mất nhiệm vụ khá quan trọng của bản thân là lấy chồng nên vẫn bị gia đình và Công đoàn Trung tâm nhắc nhở” - Chị Thảo chia sẻ. 
 
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”. Tôi tin rằng tấm lòng của chị Thảo, của câu lạc bộ Những người bạn đã lan tỏa, chạm đến trái tim của những người xung quanh để cùng sẻ chia, cùng nhau tô điểm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa, tươi đẹp hơn, giống như bông hoa bồ công anh bay đi khắp muôn nơi gieo mầm sống cho đời./.
Phan Thị Thu Hà
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top