Bồi dưỡng kỹ năng viết bài đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Thứ hai, 27/11/2017 16:30

Chiều ngày 27/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng “Kỹ năng viết bài đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực cho biên tập viên, phóng viên báo chí”.

20171127-m5.jpg
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt chú trọng, xác định là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, các vụ việc đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu điều tra, xét xử nghiêm minh, được dư luận đồng tình, ủng hộ.
 
Theo Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) Đoàn Công Huynh, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tổ chức thông tin có hiệu quả đến người dân trong và ngoài nước về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, giúp người dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ các chủ trương, quan điểm, nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Nhiều vụ án tham nhũng, tiêu cực lớn trong xã hội đã được phát hiện qua kênh báo chí. Thông qua việc phát hiện, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu, cái tiêu cực trong xã hội, báo chí trở thành địa chỉ tin cậy của người dân, góp phần cung cấp những cứ liệu ban đầu quan trọng giúp các cơ quan chức năng vào cuộc, đấu tranh có hiệu quả đối với mọi hành vi tham nhũng, tiêu cực.
 
Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Đoàn Công Huynh cũng chỉ ra, một số cơ quan báo chí khi thông tin về vấn đề này còn thiếu chính xác, thiếu khách quan, đôi khi đứng nhầm vai, phán xử trước khi kết tội, điều tra thay các cơ quan chức năng, gây khó khăn cho các cơ quan bảo vệ pháp luật của ta. Đáng chú ý, trong một số bài viết, các quan điểm và hình ảnh đưa ra chưa thật sự chặt chẽ đã bị các thế lực xấu lợi dụng, vô tình làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Cục trưởng Đoàn Công Huynh cho biết, cuộc tập huấn sẽ cung cấp thông tin để báo chí hiểu và nắm bắt rõ về các chủ trương, chính sách, nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về phương pháp, kỹ năng thông tin nhằm giúp báo chí hạn chế các sai sót khi thông tin về vấn đề này, giảm thiểu tổn hại hình ảnh đất nước, uy tín quốc gia./.
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top