Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan thông tấn, báo chí

Thứ tư, 03/11/2021 14:21

Sáng 3/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2021.

20211103-l1.jpg

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai cho rằng: Xây dựng Đảng là mảng đề tài có phạm vi tuyên truyền rất rộng, có yêu cầu cao và không dễ để viết. Đặc biệt năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nên chủ đề về xây dựng Đảng năm 2021 có những điểm mới, nội dung mới và quyết tâm mới. Các cơ quan báo chí phải đi đầu trong việc thông tin, tuyên truyền về mọi mặt của công tác xây dựng Đảng như: Xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; xây dựng Đảng về tổ chức, bộ máy; nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; mối quan hệ mật thiết của Đảng với nhân dân...

Đồng chí cũng yêu cầu, phải phát huy vai trò của các cơ quan báo chí trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng. Tiếp tục thực hiện đồng bộ quy hoạch, phát triển, quản lý báo chí xuất bản. Đề cao sứ mệnh, trách nhiệm của người làm báo, nâng cao chất lượng hoạt động báo chí. Quản lý chặt chẽ các trang thông tin điện tử, nhất là mạng xã hội. Tăng cường định hướng thông tin, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng internet, mạng xã hội để xuyên tạc sự thật, kích động, gây rối...

dsc-7942.jpg

Quang cảnh tại Hội nghị.

Thông qua hội nghị, bồi dưỡng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí có nhận thức rõ ràng, nắm chắc kiến thức về công tác xây dựng Đảng, lấy đó làm cơ sở để tạo ra các tác phẩm báo chí có chất lượng cao; truyền tải, thông tin cho người dân về các đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng một cách chân thực, sinh động, chính xác, tạo được sự quan tâm, hưởng ứng đối với công chúng.

Đồng thời, bồi dưỡng cho các phóng viên, biên tập viên trở thành lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; tuyên truyền, lan tỏa những tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; lên án những hành vi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một số cán bộ hiện nay; tuyên truyền, phản ánh kết quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở các cấp, ngành, địa phương...

Tại hội nghị, các giảng viên giàu kinh nghiệm đã trao đổi với học viên về 5 chuyên đề: Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; những nội dung mới về xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; kỹ năng lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm về công tác xây dựng Đảng; chia sẻ kinh nghiệm sáng tác tác phẩm tham dự giải Búa liềm vàng; giới thiệu về Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top