Bộ TT&TT và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ hợp tác trong lĩnh vực CNTT

Thứ hai, 14/05/2012 15:41

Sáng ngày 17/02 tại 18 Nguyễn Du- Hà Nội , Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TW Đoàn TNCS HCM) về kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực CNTT giữa Bộ TT&TT và TW Đoàn TNCS HCM. Tham dự buổi làm việc có Bí thư TW Đoàn TNCS HCM Nguyễn Thị Hà; đại diện lãnh đạo Vụ CNTT- Bộ TT&TT và các cán bộ của Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT và TW Đoàn TNCS HCM.

img

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác giữa Bộ TT&TT và TW Đoàn TNCS HCM. Về phía Bộ TT&TT cho biết nội dung hợp tác sẽ bám theo nội dung Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT và Truyền thông” như: nâng cao nhận thức, phát triển nguồn nhân lực CNTT, phối hợp ứng dụng CNTT trong các tổ chức Đoàn và trong lực lượng thanh niên ở các Bộ, ngành, địa phương… Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đang triển khai chương trình "Máy tính nối mạng tri thức" và sẽ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo và TW Đoàn TNCS HCM. Đối tượng ban đầu là học sinh, sinh viên, giáo viên trong các cơ sở đào tạo và thanh niên là lực lượng chính. Hai bên sẽ hợp tác thúc đẩy nghiên cứu khoa học sáng tạo trong thanh niên.

Đại diện TW Đoàn cũng đã trình bày một số nội dung được dự kiến hợp tác giữa Đoàn Thanh niên và Bộ TT&TT. Cụ thể như: Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về CNTT-TT và nâng cao nhận thức cho Đoàn viên thanh niên về vai trò của CNTT trong đời sống, kinh tế và xã hội; Phát triển nguồn nhân lực trẻ CNTT; Tăng cường ứng dụng CNTT; Phổ biến CNTT trong xã hội và công tác hợp tác quốc tế về CNTT. Hai bên đã có những ý kiến đóng góp và đề xuất để sớm thống nhất các nội dung của chương trình hợp tác.

Sau khi nghe báo cáo dự thảo kế hoạch chương trình hợp tác trong lĩnh vực CNTT của hai bên, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và cho rằng hai bên cần sớm tập trung hoàn thiện dự thảo chương trình hợp tác trong thời gian tới để báo cáo Lãnh đạo hai đơn vị. Tiếp đó, cần sớm thực hiện ký một biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ TT&TT với Trung ương Đoàn TNCS HCM. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng cho biết sau khi đã có chương trình hợp tác, Bộ sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị tham gia hỗ trợ cơ quan Đoàn trong công tác triển khai phát triển CNTT.

Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top