Bộ TT&TT trao tặng “Máy tính cho cuộc sống”tại Đắk Nông và Đắk Lắk

Thứ hai, 10/05/2010 10:41

Ngày 07/5/2010, tại Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ trao tặng máy tính. Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ có Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ, về phía UBND có Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Trần Phương và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Sở TT&TT, đại diện các nhà tài trợ cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

img
Thứ trưởng trao tặng máy tính cho đại diện Hội khuyến học Đắk Nông

Chương trình “Máy tính cho cuộc sống ” trao tặng tại Đắk Nông gồm 50 máy tính, 15 máy in và 50 bộ sách hướng dẫn sử dụng máy tính và Internet cho một số đơn vị như: hội khuyến học, trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật, quỹ bảo trợ chất độc màu da cam, các trường mầm mon và đồn biên phòng trong Tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết chương trình “Máy tính cho cuộc sống” là một chương trình hoạt động xã hội nhằm tạo điều kiện cho những người dân sống ở các vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn được sớm tiếp cận với công nghệ và tri thức mới thông qua sử dụng máy tính và Internet. Chương trình trước mắt tập trung cho các tỉnh khó khăn, bên cạnh đó chương trình đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cùng tham gia hỗ trợ, nâng cao vị trí, vai trò và đóng góp của ngành CNTT-TT trong sự phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo. Thứ trưởng đã cảm ơn hai nhà tài trợ hảo tâm là công ty Cổ phần Dầu khí Thái Bình Dương và công ty Incomex vì những đóng góp đối hoạt động xã hội đầy tính nhân văn tại Đắc Nông lần này.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm Đồn biên phòng Thuận An (còn gọi là đồn 761 nằm sát với biên giới Campuchia) là một điểm tặng máy tính tại Đắk Nông. Tại đây, Thứ trưởng đã thăm hỏi, nói chuyện và động viên các chiến sỹ vượt qua khó khăn để bảo vệ yên bình cho tổ quốc, hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ đã giao phó.

Ngày 08/5/2010, tại TP Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ trao tặng máy tính trong khuôn khổ chương trình  “Máy tính cho cuộc sống – PCs for Life”. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và đại diện các đơn vị thuộc Bộ, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Khiết và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện các nhà tài trợ cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

imgTrao tặng tại Đắk Lắk gồm 50 máy tính, 15 máy in và 50 bộ sách hướng dẫn sử dụng máy tính và Internet cho một số đơn vị như: đồn biên phòng, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật và các thư viện cấp huyện trong tỉnh.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết chương trình “Máy tính cho cuộc sống” là một chương trình hoạt động xã hội nhằm tạo điều kiện cho những người dân sống ở các vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn được sớm tiếp cận với công nghệ và tri thức mới thông qua sử dụng máy tính và Internet. Chương trình trước mắt tập trung cho các tỉnh khó khăn, bên cạnh đó chương trình đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cùng tham gia hỗ trợ, nâng cao vị trí, vai trò và đóng góp của ngành CNTT-TT trong sự phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo. Thứ trưởng đã cảm ơn hai nhà tài trợ hảo tâm là công ty Cổ phần Dầu khí Thái Bình Dương và công ty Incomex vì những đóng góp đối hoạt động xã hội đầy tính nhân văn tại Đắc Lắk lần này.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật, Thứ trưởng đã động viên các cháu trẻ khuyết tật chăm chỉ học tập để trở thành người có ích trong xã hội và động viên giáo viên và lãnh đạo của trung tâm vượt qua khó khăn để mang lại cho trẻ khuyết tật một cuộc sống có ý nghĩa.

Máy tính cho cuộc sống – PCs for Life” là sáng kiến do Bộ TT&TT phát động trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ thông tin Thế giới WITFOR 2009 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 26-28/8/2009 nhằm vận động và gây dựng Quỹ máy tính cho người dân tại các khu vực khó khăn, ít có cơ hội tiếp xúc với máy tính và Internet. Cho tới tháng 5/2010 chương trình đã huy động và trao tặng tổng cộng hơn 900 máy tính trị giá khoảng gần 5 tỷ đồng cho người dân ở những nơi đời sống còn gặp nhiều khó khăn như Đắk Lắk, Đắk Nông, Thanh Hoá, Nghệ An, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái, Sơn La, Tuyên Quang, Kon Tum, Gia Lai, Cần Thơ và Hà Nội.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top