Bộ TT&TT trao tặng lịch blốc 2015 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo

Thứ tư, 10/12/2014 16:08

Ngày 10/12/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ trao tặng lịch blốc 2015 cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo. Tham dự tại buổi này có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chuẩn đô đốc, Phó Chính ủy Quân chủng hải quân Nguyễn Ngọc Tương và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ trao tặng

 

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng lịch blốc cho Chuẩn đô đốc, Phó Chính ủy Quân chủng hải quân Nguyễn Ngọc Tương
 
Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như sự cạnh tranh của các phương tiện truyền thông, sự khó khăn về bản quyền, khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu nhưng bằng nỗ lực và sự phấn đấu, ngành Xuất bản - In và Phát hành sách Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh về đội ngũ, cơ sở vật chất kỹ thuật, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạt hiệu quả chính trị xã hội và hiệu quả kinh tế ngày càng cao. Nhiều bộ sách có giá trị thuộc nhiều lĩnh vực đã được xuất bản, ngoài việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, còn phục vụ có hiệu quả việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng lịch blốc cho Bộ tư lệnh Bộ  đội biên phòng

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết trong các loại xuất bản phẩm, lịch là một sản phẩm văn hóa mang tính đặc thù bởi thời gian tồn tại ngắn trên thị trường. Sản phẩm chào đón năm mới này luôn được các nhà xuất bản tìm tòi, cải tiến, tạo ra sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Ngoài việc chú trọng về mẫu mã và hình thức, lịch blốc 2015 còn được chú trọng đầu tư về mặt nội dung; kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước. Bên cạnh các chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các đơn vị biên phòng, hải đảo thì những năm gần đây, các nhà xuất bản đã tích cực trong việc đóng góp lịch blốc để làm quà tặng cho các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo.
 
Đây là quà tặng văn hóa theo thông lệ trước dịp Tết, góp phần cùng đồng bào, chiến sĩ có thêm một ấn phẩm văn hóa tinh thần đón Tết, vui Xuân. Và cũng chính là quà tặng tri ân của ngành  Xuất bản, In,và Phát hành sách Việt Nam đối với các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước.

 

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu
 
Chuẩn đô đốc, Phó Chính ủy Quân chủng hải quân Nguyễn Ngọc Tương cho biết cuốn lịch nhỏ nhưng là món quà tinh thần quý giá, chứa đựng tình cảm, mồ hôi, công sức của các nhà xuất bản, ngành TT&TT đối với những người lính đang ngày đêm canh giữ biển đảo tổ quốc. Quân chủng Hải quân năm 2014 là năm quan trọng đã có nhiều sự kiện được tổ chức như thượng cờ tàu ngầm, ra mắt lực lượng kiểm ngư, bắn thử thành công các loại tên lửa tầm ngắn,… và năm 2015 sẽ kỷ niệm 60 năm Kỷ niệm thành lập Quân chủng Hải quân. Để có những thành công hiện nay, lực lượng đóng góp chính là đất liền, trong đó có Bộ TT&TT, lực lượng báo chí./.
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top