Bộ TT&TT trao tặng 3000 lịch blốc cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân

Thứ sáu, 08/12/2017 15:18

Chiều ngày 8/12/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao tặng lịch 2018 cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo với số lượng 3000 lịch blốc các loại. Tới dự và chủ trì buổi Lễ có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW; cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân; đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

20171208-l3.JPG

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng lịch 2018 cho đại diện lãnh đạo

Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 sắp đến và chuẩn bị đón mùa xuân mới đang tới gần.
 
Bộ trưởng cho biết, năm 2017, Bộ TT&TT tiếp tục chỉ đạo các nhà xuất bản thực hiện nghiêm các quy định của Luật Xuất bản và các văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động xuất bản, rà soát và chấn chỉnh hoạt động của toàn Ngành theo đúng định hướng và quy định pháp luật về xuất bản. Nhờ đó, chất lượng nội dung và hình thức xuất bản phẩm không ngừng được nâng lên, cung cấp cho xã hội khối lượng tin, kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, góp phần nâng cao dân trí, làm phong phú thêm tinh thần của nhân dân, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Đồng thời, trong năm 2017, Bộ TT&TT đã chủ trì tổ chức thành công Triển lãm Hội chợ Sách quốc tế - Việt Nam lần thứ VI và Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc…. Để tạo nên sự thành công đó, phải kể đến sự hưởng ứng, vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự tham gia, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, lực lượng trong toàn quân.
 
20171208-l1.jpg
 
Toàn cảnh buổi Lễ
 
Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng thường xuyên chỉ đạo, định hướng các nhà xuất bản trong cả nước liên tục đẩy mạnh xuất bản nhiều ấn phẩm tuyên truyền về biên giới, biển đảo góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia và xây dựng lòng tin trong nhân dân.
 
Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, trong các loại xuất bản phẩm thì lịch là một sản phẩm văn hóa mang tính truyền thống để chào đón năm mới của dân tộc Việt Nam. Sản phẩm này luôn được các nhà xuất bản tìm tòi, cải tiến, tạo sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Ngoài việc chú trọng về mẫu mã, hình thức, lịch blốc 2018 còn được chú trọng đầu tư về mặt nội dung, truyền tải những thông điệp cuộc sống bổ ích về cách ứng xử; nếp sống sinh hoạt văn hóa lành mạnh; cảnh đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam; khẳng định chủ quyền biển, đảo quốc gia,...
 
“Hôm nay, thay mặt cho những người làm công tác xuất bản, in và phát hành trong cả nước, tôi xin được trao tặng món quà xuân này đến các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân. Đây là sinh hoạt văn hóa theo thông lệ trước mỗi dịp Tết đến, Xuân về, góp phần cùng các chiến sĩ nơi biên cương, hải đảo có thêm một ấn phẩm văn hóa tinh thần đón Tết, vui Xuân. Đó cũng là sự tri ân của ngành xuất bản, in, phát hành sách và Bộ TT&TT đối với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng mong muốn, trong năm tới tiếp tục nhận được sự phối hợp và chỉ đạo sát sao hơn nữa của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân trong việc đẩy mạnh và phát huy vai trò của văn hóa đọc trong các đơn vị bộ đội biên phòng, hải quân, để Ngày Sách Việt Nam hàng năm thực sự trở thành một ngày hội văn hóa lớn, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn quân.
 
Tại buổi trao tặng, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt của Bộ TT&TT và cá nhân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn luôn dành sự quan tâm, ủng hộ cho lực lượng bộ đội biên phòng nói riêng trong suốt thời gian qua, đồng thời khẳng định lịch blốc là món quà có ý nghĩa, góp phần động viên các cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo; và cam kết sẽ nhanh chóng chuyển những món quà đó tới tận tay các cán bộ, chiến sĩ.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top