Bộ TT&TT trao đổi kinh nghiệm với cơ quan quản lý về viễn thông và cơ quan báo chí truyền thông tại Áo

Thứ năm, 23/11/2017 15:00

Từ ngày 19 đến 25/11, Đoàn công tác của Bộ TT&TT Việt Nam do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải dẫn đầu đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với các cơ quan quản lý về viễn thông và cơ quan báo chí truyền thông tại Cộng hoà Áo.

20171123-m24.jpg

Tại đây, Đoàn đã làm việc với ông Johannes Gungl, Giám đốc điều hành phụ trách viễn thông và bưu chính của cơ quan Quản lý phát thanh, truyền hình và viễn thông Áo (RTR). Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã chia sẻ với phía bạn tình hình phát triển viễn thông và báo chí, phát thanh, truyền hình của Việt Nam. Đại diện RTR chia sẻ thông tin về sự phát triển thị trường viễn thông Áo. Hiện nay, Áo đã hoàn thành việc phủ sóng 4G trên toàn lãnh thổ và đang xây dựng chiến lược triển khai mạng 5G vào đầu năm 2018. Mục tiêu là đưa Áo trở thành quốc gia đứng trong tốp 5 các nước sử dụng 5G ở Châu Âu, thúc đẩy đầu tư công nghệ 5G, tối đa hoá các điều kiện hành chính để triển khai 5G và đưa Áo trở thành xã hội Gigabit trong thời gian sớm nhất.
 
Liên  quan đến cuộc cách mạng 4.0,  phía Áo cho biết đây là nội dung có sự tham gia của các cơ quan: Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Thương mại và cơ quan quản lý, với mục đích đưa Áo trở thành quốc gia ứng dụng ICT hàng đầu, tăng độ bao phủ và sử dụng viễn thông băng rộng, phát triển internet để thúc đẩy phát triển xã hội, tăng cường hợp tác nghiên cứu các chính sách liên quan đến ICT.
 
Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã làm việc với Đài truyền hình quốc gia Áo (ORF) với đại diện là ông Roland Adrowitzer, lãnh đạo phụ trách Văn phòng phóng viên ở nước ngoài. Tại cuộc gặp này, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã giới thiệu hệ thống phát thanh- truyền hình ở Việt Nam.  Ông Roland Adrowitzer chia sẻ về hệ thống, tổ chức của ORF. Đài truyền hình ORF hiện có 16 trụ sở ở nước ngoài, có trụ sở ở trên 9 tiểu bang của Áo.  Tại thị trường Áo,  ORF chiếm thị phần lớn nhất 32%. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các đối thủ trong EU (đặc biệt là Đức) về truyền hình và các đối thủ trong mảng online, Đài ORF đã có những chính sách và hoạt động cụ thể nhằm đảm bảo chất lượng nguồn thông tin, đầu tư và liên tục đổi mới cơ sở hạ tầng để có thể cung cấp các chương trình có chất lượng cho khán giả. Về lĩnh vực này, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Đài truyền hình Cộng đồng Okto và  Báo Wienner Zeitung để trao đổi những thách thức của báo chí và truyền hình trong kỷ nguyên số hoá.
 
Trong thời gian công tác tại Áo, Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Áo.  Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã chia sẻ với Đại sứ Vũ Việt Anh các thông tin liên quan đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong nước và các vấn đề khác như: Hội nghị Thượng đỉnh APEC, khả năng ký kết Thỏa thuận Việt Nam – Liên bang Nga về Hiệp định sử dụng Vệ tinh Glonass, tình hình cổ phần hoá các doanh nghiệp viễn thông. Đại sứ Vũ Việt Anh gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ TT&TT về sự hỗ trợ các hoạt động của Sứ quan trong năm 2017, đặc biệt là việc phối hợp  tổ chức thành công triển lãm Ảnh và Tuần phim Việt Nam tại Viên vào tháng 7/2017.
Thanh Mai - Vụ HTQT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top