Bộ TT&TT tổng kết công tác phục vụ năm APEC 2017

Thứ hai, 27/11/2017 16:32

Chiều ngày 27/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tiến hành tổng kết công tác phục vụ năm APEC 2017 và sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vừa qua. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tham dự và chủ trì Hội nghị.

20171127huy1.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là sự kiện quan trọng của đất nước đã được nước chủ nhà Việt Nam tổ chức thành công và được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Đây là nỗ lực của Đảng, Chính phủ, quân và dân cả nước trong việc nâng cao uy tín, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Bộ TT&TT là thành viên của Ủy Ban Quốc gia APEC Việt Nam 2017 và tham gia 5/6 tiểu ban chuyên môn. Các lĩnh vực công tác mà Bộ TT&TT tham gia đều đã đạt được kết quả tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của toàn bộ sự kiện Năm APEC 2017.
 
Trong lĩnh vực tuyên truyền, Bộ đã chỉ đạo các cơ quan báo chí trong nước mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện trong Năm APEC 2017; tổ chức 02 lớp tập huấn cho phóng viên, biên tập viên về kỹ năng đưa tin tuyên truyền về Tuần lễ cấp cao APEC 2017; tổ chức Triển lãm ảnh “Việt Nam qua góc nhìn báo chí’ để kết nối, quảng bá với bạn bè quốc tế về một Việt Nam đổi mới, năng động và hội nhập; thiết kế và phát hành bộ tem Bưu chính “Chào mừng Năm APEC 2017”; phối hợp với Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao, cấp thẻ phóng viên trong nước và quản lý phóng viên trong nước đưa tin tại các hội nghị;...
 
Bộ TT&TT triển khai thiết lập hạ tầng mạng lưới, thiết bị để cung cấp các dịch vụ viễn thông bao gồm: dịch vụ Internet có dây và không dây (Wifi) tốc độ cao; dịch vụ truyền số liệu tốc độ cao; dịch vụ điện thoại, Fax, vận hành hệ thống và hỗ trợ thông tin… phục vụ 14 hội nghị trong năm APEC 2017 bao gồm cả Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và các lãnh đạo Bộ đã trực tiếp kiểm tra toàn hệ thống trước khi đưa vào phục vụ, cũng như thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai các phương án đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt và an toàn tại các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng của Tuần lễ Cấp cao.
 
Thực hiện rà quét, đánh giá, giám sát gián tiếp để kịp thời phát hiện, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin của Cổng thông tin điện tử APEC 2017 và các trang thông tin điện tử chuyên đề có liên quan; cung cấp hạ tầng và dịch vụ CNTT, viễn thông, Internet cung cấp tại địa điểm diễn ra Hội nghị và các khách sạn đại biểu lưu trú; bảo đảm an toàn thông tin liên lạc phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2017; phối hợp với cơ quan an ninh, điều phối các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) triển khai biện pháp kỹ thuật ngăn chặn các nội dung thông tin độc hại tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã biểu dương và đánh giá cao các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp thuộc Bộ đã nỗ lực tối đa để phục vụ cho thành công chung của Năm APEC 2017. Thứ trưởng cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Bộ TT&TT tham gia công tác tổ chức các sự kiện lớn, trọng đại của đất nước nhưng các đơn vị, cá nhân đã thể hiện tính chuyên nghiệp, phục vụ tối đa và có hiệu quả các yêu cầu đề ra.
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng yêu cầu các đơn vị có kiến nghị để Bộ kịp thời khen thưởng các cá nhân đã có thành tích trong công tác phục vụ Năm APEC Việt Nam 2017.
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top