Bộ TT&TT tổ chức trao tặng máy tính trong khuôn khổ chương trình “máy tính cho cuộc sống” tại Nghệ An

Thứ năm, 29/04/2010 10:13

Sáng ngày 23/4/2010, tại Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp các nhà tài trợ: Tập đoàn Dịch vụ truyền thông Comic, Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, Tổng công ty máy và động lực Việt Nam, Công ty xi măng Hoàng Mai và Công ty Thái Dương tổ chức trao tặng máy tính cùng kết nối miễn phí Internet tại Nghệ An. Đây là nội dung nằm trong chương trình “máy tính cho cuộc sống” – sáng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông.

img

Tham dự buổi lễ trao tặng có ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Hồ Đức Phớc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo các đơn vị, địa phương được thụ hưởng chương trình.

Tại buổi lễ, đoàn đã trao tặng 60 bộ máy tính, 5 máy in cùng các thiết bị truy cập Internet, 50 bộ sách hướng dẫn sử dụng máy tính cho 8 đơn vị là: Trường THCS xã Quế Sơn (huyện Quế Phong), Trường THCS xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn), Trường THCS xã Lạng Khê (huyện Con Cuông), Trường THPT dân tộc nội trú Nghệ An, Trung tâm CNTT Nghệ An (phòng đào tạo cơ động cho cấp huyện), Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Vinh.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn công nghệ thông tin thế giới đã được tổ chức thành công tại Việt Nam vào tháng 8/2009, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động chương trình trao tặng máy tính với tên gọi “máy tính cho cuộc sống”. Mục tiêu của chương trình là đáp ứng nhu cầu học tập và trao đổi, tiếp cận công nghệ và tri thức mới của người dân tại những nơi có điều kiện khó khăn, không có điều kiện tiếp cận với máy tính và Internet. Đây cũng là một chương trình hoạt động xã hội của các doanh nghiệp cùng góp phần đóng góp vào việc phát triển, giúp người dân nâng cao nhận thức về công nghệ thông tin. Thông qua chương trình, đến nay đã có 679 máy tính đã được trao cho các trường học và các địa phương, đơn vị, người dân tại 13 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top