Bộ TT&TT tổ chức tập huấn về hội nhập quốc tế

Thứ sáu, 15/09/2017 11:33

Ngày 15/9/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn về thách thức và cơ hội trong xu thế hội nhập quốc tế. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, đại diện một số Sở TT&TT, phóng viên, biên tập viên một số cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

20170915-pg001.jpg
 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho rằng, chủ động và tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế là định hướng chiến lược của Đảng, Nhà nước nhằm thực hiện thắng lợi việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian qua, các cơ quan, bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai nhiều chương trình, nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực tranh thủ các nguồn lực cho phát triển bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, củng cố môi trường hoà bình, ổn định; quảng bá và nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên thế giới. 
 
Từ nay đến năm 2020, Việt Nam đang và sẽ đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế như đăng cai APEC 2017, đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, ứng cử thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, hoàn tất các cam kết quốc tế lớn, trong đó có các cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2018; Ký kết, phê chuẩn và triển khai nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, với mức độ cam kết sâu rộng hơn. 
 
Thứ trưởng lưu ý các Bộ, ngành, địa phương cần chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức về yêu cầu hội nhập quốc tế, các cơ hội và thách thức, nhiệm vụ trọng yếu khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới trong từng ngành, từng lĩnh vực để tạo sự thống nhất về nhận thức, tạo sức mạnh tổng hợp trong quá trình hội nhập. Việc tăng cường công tác thông tin tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao hiểu biết và sự đồng thuận của cả xã hội, đặc biệt là của doanh nghiệp đối với các thoả thuận quốc tế, các cơ hội, thách thức và những yêu cầu phải đáp ứng khi tham gia và thực hiện các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.
 
20170915-pg002.jpg
 
Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, Hội nghị là dịp cho các phóng viên, biên tập viên, cán bộ các Sở phụ trách các hoạt động liên quan đến hội nhập quốc tế gặp gỡ, giao lưu trực tiếp và cùng trao đổi về cơ chế cung cấp và chia sẻ thông tin với các cơ quan, bộ, ngành liên quan nhằm góp phần tăng cường hiệu quả, làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về hội nhập quốc tế đến công chúng trong cả nước.
 
Tại Hội nghị, đại diện đến từ Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có những bài thuyết trình tập trung vào các chủ đề: Giới thiệu Nghị quyết 06/NQ-TW của Ban Chấp hành TW Đảng về thực hiện có hiệu quả Hội nhập kinh tế quốc tế và Nghị quyết số 38/NQ-CP của Chính phủ triển khai Nghị quyết 06; Công tác thông tin, tuyên truyền về hội nhập quốc tế trong lĩnh vực lao động, xã hội; Công tác thông tin, tuyên truyền về hội nhập quốc tế và các sự kiện đối ngoại nổi bật của Việt Nam trong thời gian tới./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top