Bộ TT&TT tổ chức tập huấn và diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy

Thứ sáu, 27/10/2017 11:08

Ngày 27/10/2017, tại trụ sở Bộ TT&TT, Văn phòng Bộ phối hợp với Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức PCCC cho toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động đang làm việc tại trụ sở cơ quan Bộ 18 Nguyễn Du, Hà Nội và tổ chức diễn tập cho lực lượng PCCC cơ quan Bộ.

20172710-tafn2.jpg

 Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thượng úy Nguyễn Thanh Luân, cán bộ Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã phổ biến kiến thức cơ bản về nguyên nhân gây cháy nổ; vai trò của tập thể và cá nhân trong công tác PCCC; quy trình xử lý khi có cháy nổ và các biện pháp  bảo đảm an toàn PCCC và cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây.
 
Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Cảnh sát PCCC, lực lượng đội viên cơ sở của đội phòng cháy chữa cháy Bộ TT&TT được tham gia diễn tập chữa cháy, thực hành sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và các thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
 
Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Bộ TT&TT. Đây là dịp để công chức, viên chức và người lao động Bộ TT&TT nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra trong cuộc sống thường ngày./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top