Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ

Thứ tư, 15/07/2020 19:26

Chiều ngày 15/7/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ TT&TT.

Hội nghị đã công bố Quyết định số 1186/QĐ-BTTTT ngày 14/7/2020 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Duy Ninh - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bưu điện Trung ương giữ chức Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

20200715-pg30-CBDTW.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Duy Ninh.
 
Quyết định số 1187/QĐ-BTTTT ngày 14/7/2020 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hồng Thắng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) giữ chức Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.
 
20200715-pg30-VNNIC.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Hồng Thắng.
 
Quyết định số 1135/QĐ-BTTTT ngày 8/7/2020 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc bổ nhiệm lại có thời hạn bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Nhà Xuất bản TT&TT. Quyết định có hiệu lực từ ngày 29/6/2020.
 
20200715-pg30-NXB.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho bà Ngô Thị Mỹ Hạnh.
 
Quyết định số 1188/QĐ-BTTTT ngày 14/7/2020 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc tiếp nhận và bổ nhiệm bà Phạm Thị Phương Chi – Giám đốc Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15/7/2020.
 
20200715-pg30-VHTQT.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho bà Phạm Thị Phương Chi.
 
Phát biểu nhận nhiệm vụ, các đồng chí cán bộ được bổ nhiệm đều bày tỏ sự vui mừng được Lãnh đạo Bộ tin tưởng giao nhiệm vụ mới, trọng trách mới. Các đồng chí cam kết sẽ nỗ lực và phấn đấu hết sức mình ở cương vị mới, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của Bộ và của ngành TT&TT.
 
Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chúc mừng các đồng chí cán bộ được bổ nhiệm, nhận nhiệm vụ mới với trách nhiệm nặng nề hơn nhưng cũng có niềm vui mới là tạo ra những giá trị mới cho đơn vị mình.
 
Bộ trưởng nhắc lại lời dạy của Hồ Chủ tịch đối với cán bộ nói riêng và cán bộ lãnh đạo nói chung, đó là “cần, kiệm, liêm, chính”. “Cần” nghĩa là tận tụy, chăm chỉ, để làm gương cho cấp dưới, chăm chỉ để hiểu việc, từ đó mới lãnh đạo được. “Kiệm” nghĩa là khi đầu tư, chi tiêu đồng tiền thì phải nghĩ ngay đồng tiền đó, khoản đầu tư đó tạo ra giá trị gì. “Liêm” nghĩa là “trong sạch”, có trong sạch mới nói được cấp dưới, nói được người khác. “Chính” là chính trực, là đi trên con đường sáng.
 
Bộ trưởng nhấn mạnh người lãnh đạo, người đứng đầu cần phải có sứ mệnh, có tầm nhìn để dẫn đầu tổ chức và tạo ra giá trị cho tổ chức ấy. Người lãnh đạo cần phải liên tục học hỏi để có kiến thức, hiểu biết toàn diện, cả về tài chính, về chuyên môn … thì mới quản lý tốt và hiệu quả đơn vị mình.
 
Đối với Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương Trần Duy Ninh, Bộ trưởng chỉ đạo Cục trong thời gian tới cần xây dựng mạng dùng riêng để phục vụ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những trường hợp mạng công cộng có vấn đề hay sự cố. Và một sứ mạng mới của Cục Bưu điện Trung ương là xây dựng mạng dùng riêng trở thành hạ tầng số của Chính phủ số. Đây là nhiệm vụ mới Lãnh đạo Bộ giao cho Cục.
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ cho Giám đốc VNNIC Nguyễn Hồng Thắng phải dẫn dắt Internet thế hệ hai của Việt Nam. Nếu Internet thế hệ trước chỉ là kết nối người với người thì Internet thế hệ mới phải kết nối “vật với vật”, phải tạo ra giá trị mới. Nếu trước đây Internet chỉ là hạ tầng thì nay Internet thế hệ mới trở thành dịch vụ. Trước chỉ có nhà mạng tham gia thì nay phải kết nối hàng triệu doanh nghiệp.
 
Bộ trưởng giao cho bà Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Nhà Xuất bản TT&TT nhiệm vụ triển khai chuyển đổi số tại đơn vị mình, đồng thời tạo ra những giá trị mới cho sách điện tử nhằm thu hút độc giả, tạo sự khác biệt.
 
Đối với Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - bà Phạm Thị Phương Chi, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn bà Chi sẽ phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế cùng triển khai 04 định hướng mới cho hợp tác quốc tế mà Lãnh đạo Bộ đã giao phó. Bộ trưởng hy vọng bà Phạm Thị Phương Chi sẽ tạo ra làn gió mới, góp phần tạo ra giá trị mới cho Vụ Hợp tác Quốc tế.
 
Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng chúc mừng 04 đồng chí cán bộ mới được bổ nhiệm nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top