Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2017

Thứ năm, 14/09/2017 09:39

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Bộ TT&TT, ngày 14/9/2017 tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2017. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

20170914hanh1.jpg
 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc Hội nghị.
 
Tới dự Hội nghị có ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, Sở TT&TT; các công chức, viên chức làm công tác văn thư lưu trữ thuộc Bộ, Sở TT&TT và một số doanh nghiệp trong ngành TT&TT.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định, việc lưu trữ công văn, tài liệu là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Tài liệu văn thư xử lý, hồ sơ lưu trữ luôn chứa đựng rất nhiều thông tin quan trọng, trong đó có nhiều thông tin thuộc danh mục bí mật Nhà nước. Trong tình hình diễn biến phức tạp của an ninh thế giới và khu vực hiện nay, bí mật Nhà nước (BMNN) là một trong những nội dung mà các thế lực thù địch thường xuyên thu thập nhằm chống phá, đả kích Đảng và Nhà nước ta.
 
Trong thời gian qua, công tác văn thư lưu trữ của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT&TT đã có những chuyển biến góp phần cho công tác lãnh đạo, điều hành đạt hiệu quả cao. Công tác bảo vệ BMNN của các cơ quan, đơn vị trong Ngành đã đạt được kết quả tốt, tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước, Bộ Công an, Bộ TT&TT. Tuy nhiên công tác bảo vệ BMNN, mặc dù, trong thời gian qua chưa phát hiện ra để lộ, lọt BMNN, ảnh hưởng xấu đến nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, sự phát triển chung của Ngành, Nhà nước, nhưng vẫn còn một số hạn chế trong việc quản lý, xử lý, soạn thảo, lưu trữ các văn bản liên quan đến BNMM đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ tăng cường ứng dụng CNTT và sử dụng văn bản điện tử trong các cơ quan Nhà nước. Do đó việc thường xuyên trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ văn thư lưu trữ, tập huấn nâng cao kiến thức công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cho cán bộ, công chức nhất là những cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực.
 
Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2017 nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động về công tác văn thư và lưu trữ cho các học viên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT&TT và một số doanh nghiệp trong Ngành.
 
Thứ trưởng cũng đề nghị các học viên tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế, phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập của công tác văn thư lưu trữ, đưa ra các tình huống, chủ đề để cùng bàn luận, trao đổi, giải quyết và tháo gỡ các vướng mắc. Đồng thời ngay sau Hội nghị, các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai nghiêm túc tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ BMNN. Thực hiện các quy định của Nhà nước, Bộ yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường tự tổ chức kiểm tra, đồng thời Bộ sẽ tổ chức kiểm tra định kỳ việc thực hiện công tác văn thư, lưu trữ, bảo vệ BMNN tại các cơ quan, đơn vị.
 
Hội nghị sẽ được nghe các giảng viên là Đại tá Hoàng Đình Chiều, Phó Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an và PGS, TS Vũ Thị Phụng, giảng viên Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng - Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn trình bày các nội dung: Khái quát chung về công tác văn thư, lưu trữ; Cải cách hành chính trong công tác văn thư, lưu trữ và Một số vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình hiện nay.
 
Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 14 đến 15/9/2017.
VH
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top