Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2020

Thứ hai, 06/01/2020 15:39

Sáng ngày 6/1/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2020. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị. Tham dự có các Thứ trưởng, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, đơn vị sự nghiệp, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên của Bộ cùng các doanh nghiệp trực thuộc Bộ.

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Bộ đã điểm lại những công việc Bộ đã hoàn thành trong năm 2019 và báo cáo về chương trình công tác năm 2020. Theo đó, trong năm 2020 Bộ sẽ có tổng cộng 25 đề án trình Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó đáng chú ý là: Đề án trình Ban Bí thư “Tổ chức khai thác đài điện báo của Cục Bưu điện Trung ương tại địa phương”; Bốn đề án trình Chính phủ bao gồm: Báo cáo Tổng kết thi hành Luật Giao dịch điện tử; Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Nghị định sửa đổi, bổ sung Điều 3 Nghị định số 02/2018/NĐ-CP ngày 04/01/2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài truyền hình Việt Nam; Ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 181/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quảng cáo. Ngoài ra, còn có 23 Thông tư mà Bộ cần xây dựng và ban hành trong năm 2020.

20200106-pg002.jpg

Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ cần khẩn trương triển khai các kế hoạch về khâu tổ chức, nội dung, truyền thông ngay từ đầu năm, tiếp tục mời các CEO của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tham gia và phát biểu tại sự kiện ITU Digital World tổ chức tại Việt Nam năm 2020

Theo dự thảo Chỉ thị 01/CT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT, có 24 nhiệm vụ cần hoàn thành ngay trong quý I/2020 bao gồm: Xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về mã định danh điện tử của các cơ quan, tổ chức; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ ưu đãi và cơ chế tài chính đặc thù cho cán bộ kỹ thuật và lực lượng ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Bộ TTTT; Hoàn thiện dự thảo Chỉ thị về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam...
 
Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo một số Cục, Vụ đã báo cáo với Lãnh đạo Bộ về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách tập trung vào những vấn đề như: Cấp phép, đấu giá băng tần 5G; Triển khai Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; dự kiến công tác tổ chức sự kiện quốc tế lớn nhất năm 2020 của ngành là Hội nghị và Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World (tháng 8/2020)…
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định năm 2019 Bộ đã hình thành, triển khai những định hướng và nội dung hoạt động lớn và đã đạt được những kết quả tích cực bước đầu. Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 của Bộ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao rất nhiều nhiệm vụ cụ thể cho Bộ trong năm 2020, bên cạnh đó còn nhiều nhiệm vụ khác Bộ phải thực hiện được nêu trong Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ. Do đó, Bộ TT&TT cần phải nỗ lực và tăng tốc ngay từ đầu năm mới có thể hoàn thành khối lượng công việc nặng nề được giao phó trong các lĩnh vực như: Bưu chính, Viễn thông, CNTT, An toàn an ninh mạng, Công nghiệp ICT, Báo chí tuyên truyền…..
 
Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở TT&TT tại các địa phương. Người đứng đầu thì phải Làm Gương, khi làm việc phải có Trọng Tâm, phải chọn việc khó để làm. Phải mạnh dạn trao quyền cho cấp dưới và lan tỏa năng lượng tích cực cho mọi người.
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo năm 2020 là năm mà đất nước và Ngành có những sự kiện đặc biệt quan trọng bao gồm: Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và sự kiện Hội nghị và Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World. Đây là sự kiện quốc tế lớn nhất của Ngành trong năm 2020 đồng thời là sự kiện mang tầm cỡ toàn cầu. Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ cần khẩn trương triển khai các kế hoạch về khâu tổ chức, nội dung, truyền thông ngay từ đầu năm, tiếp tục mời các CEO của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tham gia và phát biểu tại sự kiện. Đây là cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò trung tâm về lĩnh vực ICT (ICT Hub) trong khu vực ASEAN, góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp ICT trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc xúc tiến và thiết lập quan hệ đối tác với các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top