Bộ TT&TT thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca tháng 5/2019

Thứ năm, 02/05/2019 09:33

Theo thông lệ, vào ngày đầu tiên đi làm của tháng, sáng ngày 02/5/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, nghe báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2019 và định hướng hoạt động trong tháng 5/2019. Dự buổi lễ có Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các Thứ trưởng cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Khối cơ quan Bộ, số 18 Nguyễn Du, Hà Nội.

Sau nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, Thứ trưởng Phan Tâm thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2019 và định hướng hoạt động trong tháng 5/2019.

Theo báo cáo trong tháng 4/2019, Bộ TT&TT đã có một số hoạt động nổi bật trong công tác quản lý nhà nước, hoạt động chính trị nội bộ của các đơn vị thuộc Khối 18 Nguyễn Du như sau:
 
Trong tháng 4, Bộ đã tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; Ban hành Kế hoạch về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025 (Kế hoạch số 1070/KH-BTTTT ngày 09/4/2019).
 
Cũng trong tháng qua, lần đầu tiên Bộ công bố xếp hạng an toàn thông tin mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018. Đánh giá này sẽ được triển khai định kỳ hàng năm, trong thời gian tới, Bộ sẽ có đánh giá về tình hình an toàn thông tin cho các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội.
 
20190502-l0.jpg
 
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Khối Cơ quan Bộ TT&TT thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca
 
Bộ đã tổ chức thành công Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 - Vietnam Security Summit 2019 với chủ đề “An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số”, trong khuôn khổ của sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết thành lập Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng”; Tổ chức Hội nghị toàn quốc Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam nhằm đánh giá kết quả đã đạt được sau 05 năm triển khai thực hiện, gắn với mục tiêu khuyến khích người Việt Nam đọc sách - tôn vinh giá trị sách; Tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội sách Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 (với sự tham gia của 84 đơn vị, khoảng 100 gian hàng); Tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 của Bộ TT&TT.
 
Về tình hình chính trị nội bộ: Các đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Khối cơ quan Bộ, số 18 Nguyễn Du, Hà Nội đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định, nội quy, quy chế làm việc và văn hóa công sở của cơ quan Bộ. Không để xảy ra tình trạng mất trật tự trong cơ quan, duy trì kiểm soát tốt việc ra/vào trụ sở cơ quan của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cũng như khách đến liên hệ làm việc tại trụ sở cơ quan Bộ. Tài sản thuộc Bộ an toàn không xảy ra mất mát.
 
Đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 các cơ quan, đơn vị đã thực hiện việc trực và tổ chức đảm bảo an ninh trật tự của đơn vị mình, không để xảy ra tình trạng cháy, nổ, mất trật tự. Cán bộ công chức, viên chức và người lao động các cơ quan đơn vị nghỉ Lễ an toàn, không vi phạm các quy định của nhà nước.
 
Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa thật sự quan tâm đến nền nếp, tác phong, kỷ cương, văn hóa công sở. Cụ thể có 12 trường hợp cán bộ công chức thường xuyên không đeo thẻ công chức trong cơ quan và trong khi thực thi nhiệm vụ; 01 trường hợp đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định; Một số công chức, viên chức và người lao động không tham dự lễ chào cờ vào ngày làm việc đầu tiên hàng tháng; đi làm muộn vào buổi sáng; vẫn còn có trường hợp ý thức giữ gìn vệ sinh chưa tốt tại khu vực vệ sinh các tầng; chưa quan tâm tới việc tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng điện, nước, văn phòng phẩm,…
 
Những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2019
 
Trong tháng 5, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tập trung tổ chức tốt Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019; Hội nghị về Bưu chính tại Hà Nội; Lễ tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48; Tổ chức sơ kết hoạt động của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 và nghiên cứu, đề xuất đổi mới hình thức hoạt động của Cổng; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày IPv6 Việt Nam: Hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 (ngày 6/5/2019) và chương trình đào tạo, tập huấn triển khai IPv6 trong cơ quan nhà nước; Tổ chức công bố kết quả đánh giá mức độ ứng dụng CNTT, xây dựng Chính phủ điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018; Tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí đổi mới cách thức tuyên truyền, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cao hiệu quả quảng bá du lịch; Đề nghị các đơn vị tăng cường sử dụng chữ ký số và gửi nhận văn bản điện tử theo Chỉ thị số 07/CT-BTTTT ngày 24/01/2019 của Bộ trưởng về việc tăng cường sử dụng văn bản điện tử tại Bộ TT&TT.
 
Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị cần thực hiện nghiêm nền nếp, tác phong, kỷ cương, kỷ luật, nội quy, quy định trong trụ sở cơ quan Bộ; đảm bảo thời gian làm việc đúng quy định, không sử dụng thời giờ làm việc vào việc riêng; khi làm việc thêm giờ phải thông báo cho bảo vệ cơ quan biết. Đeo thẻ công chức, viên chức; trang phục gọn gàng, lịch sự. Tham gia nghiêm túc, đầy đủ nghi thức chào cờ và hát quốc ca vào ngày đầu tiên đi làm hàng tháng (trừ những công chức, viên chức, người lao động được cử đi công tác). Thực hành quy định về tiết kiệm, chống lãng phí hiệu quả ; thực hiện nghiêm túc nội quy phòng cháy chữa cháy, kịp thời thông báo với các đơn vị chức năng thuộc Bộ để kịp thời xử lý khi gặp sự cố.
 
Văn phòng Bộ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở kịp thời những trường hợp vi phạm nội quy, quy chế cơ quan, thông báo đến các đơn vị có cán bộ vi phạm để biết và thực hiện nghiêm túc./.
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top