Bộ TT&TT thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca tháng 03/2019

Thứ sáu, 01/03/2019 09:11

Theo thông lệ, vào ngày đầu tiên đi làm của tháng, sáng ngày 01/03/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, nghe báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2019 và định hướng hoạt động trong tháng 03/2019.

20190103-ta1.jpg

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Khối Cơ quan Bộ TT&TT thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca

Sau nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, Thứ trưởng Phan Tâm thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT đã điểm lại một số hoạt động nổi bật của Bộ trong tháng 2 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong tháng 03/2019 của Bộ.

Ngay sau khi kết thúc nghỉ Tết, Bộ đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân trong không khí thân mật, ấm cũng giữa Lãnh đạo Bộ với lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ. Đồng thời Bộ đã quán triệt đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ phương châm chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ năm 2019 là “Kỷ cương – Liêm chính – Hành động – Sáng tạo – Bứt phá – Hiệu quả” và tinh thần làm việc của Bộ TT&TT năm 2019 là ‘Làm gương – Kỷ cương – Trọng tâm – Bứt phá”.
 
Trong tháng 2/2019, Bộ đã tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 07/NQ-CP ngày 1/2/2019 về Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Đại Hàn Dân Quốc về hợp tác đồng sản xuất chương trình truyền hình.
 
Đặc biệt, trong tháng 2, Bộ đã chỉ đạo công tác đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn thông tin và vận hành Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội và phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Việt Nam. Bộ tem đã góp phần chuyển tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn, thân thiện”; “Hà Nội – thành phố vì hòa bình” tới bạn bè, cộng đồng quốc tế.
 
Bộ đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 của ngành TT&TT; tiếp tục hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; chỉ đạo hoàn thiện KPI đánh giá cán bộ công chức chung của Bộ và KPI theo lĩnh vực để trình Bộ trưởng xem xét, phê duyệt.
 
Trong tháng 2, về cơ bản, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Khối Cơ quan Bộ đã thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế cơ quan. Đến ngày 27/02/2019, đã có 19/32 nhiệm vụ hoàn thành đúng hạn và 13/32 nhiệm vụ đang thực hiện trong hạn.
 
Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2019: Bộ yêu cầu các đơn vị: Vụ Tổ chức Cán bộ, Cục Thông tin Đối ngoại và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử khẩn trương hoàn thiện, báo cáo Lãnh đạo Bộ để trình đúng thời hạn 03 đề án phải trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ; tiếp tục chỉ đạo các nhà mạng thực hiện dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao, triển khai đấu giá băng tần 2.6 GHz, hướng dẫn các địa phương thực hiện đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020; xây dựng, hoàn thiện Đề án thúc đẩy phát triển sinh thái nội dung số Việt Nam, nghiên cứu chính sách hỗ trợ phát triển AI, Big Data, IoT; nghiên cứu đề xuất cơ chế chính sách đặt hàng đối với các cơ quan báo chí, đẩy mạnh triển khai hệ thống lưu chiểu điện tử và giám sát truyền thông, hệ thống đo lường số lượng tin xấu, tốt.
 
Cũng tại buổi lễ,  thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm gửi lời chúc mừng tới các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Khối cơ quan Bộ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời đề nghị các đồng chí nam giới thể hiện sự trân trọng, quan tâm chăm sóc tới toàn thể các nữ đồng nghiệp trong ngành TT&TT.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top