Bộ TT&TT tập huấn về minh bạch tài sản, thu nhập

Thứ sáu, 09/06/2017 10:42

Sáng ngày 9/6/2017, tại Hội trường Bộ TT&TT (18 Nguyễn Du, Hà Nội), Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn về minh bạch tài sản, thu nhập của Bộ TT&TT năm 2017. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo. Tham dự Hội nghị còn có ông Phí Ngọc Tuyển, Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT cùng toàn thể các học viên thuộc các cơ quan, đơn vị trong Bộ TT&TT.

20170709-m1.jpg
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.
 
Đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT tổ chức tập huấn về minh bạch tài sản, thu nhập cho các cá nhân có nghĩa vụ kê khai thuộc Bộ TT&TT. Đồng thời đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị, cá nhân thuộc Bộ có dịp trao đổi, đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kê khai, minh bạch tài sản với đại diện của Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT về công tác phòng, chống tham nhũng. Qua thanh tra, về cơ bản các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT đã chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.
 
Tuy nhiên hiện nay tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp vẫn còn một số tồn tại và yếu kém, nhất là đối với việc kê khai và minh bạch tài sản, thu nhập như: Nội dung các bản kê khai chưa đầy đủ thông tin về cá nhân, về tài sản, thu nhập và biến động tăng, giảm theo quy định của pháp luật; một số cá nhân còn kê khai chậm so với quy định...
 
20170906-ta2.jpg
 Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhận định: Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng của Bộ TT&TT nói chung và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT nói riêng thì việc tổ chức tập huấn về minh bạch tài sản, thu nhập là rất cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho các cá nhân có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập.
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ trong việc đề xuất và triển khai tổ chức hội nghị tập huấn này và bày tỏ mong muốn thông qua các bài giảng của đại diện Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến về các vấn đề khó khăn và vướng mắc trong quá trình kê khai, minh bạch tài sản của từng đơn vị trong thực tế, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để hiện thực hóa thành hành động và nâng cao hiểu biết cho công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị về công tác phòng, chống tham nhũng./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top