Bộ TT&TT tập huấn phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới

Thứ năm, 11/11/2021 17:43

Chiều nay 11/11/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc khu vực phía Bắc. Tham dự hội nghị tập huấn có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc phòng và đại diện các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố phía Bắc và các cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại tại các Bộ, ban, ngành; Phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương và Hà Nội...

20211111-u5.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao và Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng đã trình bày các nội dung về: Tình hình biên giới, lãnh thổ từ đầu năm 2021 đến nay và chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề biên giới, lãnh thổ; Tình hình thực thi pháp luật ở khu vực biên giới, triển khai pháp luật của Bộ đội Biên phòng ở biên giới và tình hình thực hiện của Nhân dân.

phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ TT&TT Hồ Hồng Hải cho biết, Nghị quyết 33NQ-TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia đã xác định " Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, dựa vào dân, lấy dân làm gốc.

Để có cơ sở đổi mới, nâng cao công tác thông tin tuyên, thông tin đối ngoại về xây dựng biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 119/QĐ-TTg ngày 05/08/2020 về việc phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Trên cơ sở đó, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1551QĐ-BTTTT ngày 11/9/2020 của Bộ Trưởng Bộ TT&TT để triển khai các nội dung cụ thể của Quyết định 119QQĐ-TTg.

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng nhận thấy cần đặc biệt quan tâm tới công tác phổ biến chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ biên giới tổ quốc, nhất là đối với các đối tượng là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, các nhà báo, phóng viê, biên tập viên, những người đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến pháp luật, chính sách thông qua công việc, bài viết, phóng sự để lan tỏa tới mọi tầng lớp nhân dân.

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giải quyết dứt điểm vấn đề biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và các nước có chung đường biên giới; Việc hoàn thành xây dựng đường biên giới rõ ràng, chính xác, hiện đại, có giá trị pháp lý đối với sự phát triển của mỗi nước và hòa bình, ổn định của khu vực; Tình hình thực hiện pháp luật tại các tỉnh có đường biên giới trong thời gian vừa qua.

TH
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top