Bộ TT&TT tập huấn nghiệp vụ tài chính kế toán năm 2018

Thứ tư, 09/05/2018 10:51

Sáng ngày 09/5/2018, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tài chính kế toán năm 2018. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ làm công tác tài chính, kế toán của tất cả các đơn vị của Bộ TT&TT.

thutruong-hong-1.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Chí Kiên)
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nêu rõ: Đảng, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đang tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, tái cơ cấu nền kinh tế, tăng trưởng kinh tế đạt yêu cầu đề ra. Năm 2018 là năm có sự thay đổi trong các quy định quản lý điều hành và thực hiện về ngân sách nhà nước, chế độ kế toán, quản lý công sản. Việc đổi mới quy định quản lý đầu tư, mua sắm công, quản lý và sử dụng tài sản nhà nước, tăng cường công tác giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư, tài chính cũng được Bộ TT&TT coi trọng nhằm nâng cao tính minh bạch của công tác này, góp phần phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Để phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật mới và tình hình thực tế, Bộ TT&TT đã nghiên cứu, sửa đổi để ban hành quyết định thay thế Quyết định số 545/QĐ-BTTTT ngày 07/4/2016 quy định phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý tài chính, tài sản nhà nước trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ TT&TT.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng yêu cầu các đại biểu dự hội nghị cần tập trung cao, dành thời gian tiếp thu tốt nhất những nội dung, thông tin và các kinh nghiệm được các đồng chí giảng viên truyền đạt, tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn tại đơn vị, hoàn thành kế hoạch thu, chi ngân sách, kế hoạch đầu tư năm 2018, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị và của Bộ TT&TT.
 
toancanhhnkt.jpg
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị. (Ảnh: Chí Kiên)
 
Trong ba ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu được nghe các giảng viên từ các Cục, Vụ của Bộ Tài chính và Bộ TT&TT giới thiệu về nhiều nội dung quan trọng như: Hướng dẫn chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp kèm theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính; Giới thiệu Luật quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn thi hành; Hướng dẫn triển khai một số nội dung về cơ chế tài chính của đơn vị sự nghiệp kinh tế, đơn vị sự nghiệp khác theo Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ; Hướng dẫn một số nội dung liên quan đến quyết định thay thế Quyết định số 545/QĐ-BTTTT ngày 07/4/2016 của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Đây là những nội dung thiết thực và cần thiết mà các đơn vị cần nắm vững để góp phần thực thi có hiệu quả công tác kế hoạch, đầu tư, đấu thầu, tài chính trong các cơ quan, đơn vị.
 
Hội nghị diễn ra trong ba ngày, từ 09/5 đến 11/5/2018.
Thi Nga
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top