Bộ TT&TT tăng cường đảm bảo an toàn dịp nghỉ Lễ 2/9 trước đại dịch Covid-19

Thứ ba, 31/08/2021 19:37

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Bộ TT&TT sáng ngày 31/8, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, toàn ngành TT&TT tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ TT&TT và của địa phương, đảm bảo an toàn cao nhất phòng chống Covid 19 trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Thu-truong-PAT-phat-bieu--1-.jpg

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đạo cuộc họp.

Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham sự của đại diện các đơn vị thuộc Bộ, Văn phòng đại diện tại TP.HCM, Đà Nẵng,…

Tại cuộc họp, các đơn vị thuộc Bộ đã báo cáo tình hình phòng chống dịch tại các trụ sở, văn phòng đại diện, chuẩn bị sẵn sàng các tình huống đảm bảo an toàn cho CBCCVC và người lao động, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết, trong thời gian đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân và toàn xã hội, ngành TT&TT đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, đặc biệt khu vực phía Nam. Nhiều chương trình có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng đã được tổ chức. Trong đó, Chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” trị giá 160 tỷ do Bộ TT&TT tổ chức phối hợp với các doanh nghiệp trong Ngành dành cho đối tượng thụ hưởng là người nghèo, vô gia cư, lao động tự do, người có hoàn cảnh khó khăn, không có giấy tờ, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chưa tiếp cận được gói hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời”, một chương trình đối thoại trực tiếp nhằm giải đáp những câu hỏi của người dân xoay quanh việc phân bổ các gói hỗ trợ, túi an sinh, chương trình đi chợ thay, công tác tiêm chủng vắc xin, xét nghiệm Covid-19,… do Sở TT&TT TpHCM phối hợp với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thực hiện. Chương trình đối thoại trực tiếp lần đầu tiên giữa chính quyền với người dân này đã tạo ra một sự thay đổi lớn, khởi động những thay đổi căn bản về hoạt động chính quyền trước hết tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh, là cú huých để có thể nhân rộng tại các tỉnh thành khác trên cả nước. 

Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của Bộ TT&TT, mỗi ngày sẽ có khoảng 312 nghìn tờ báo sẽ được phát miễn phí cho bà con tại TpHCM nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào khu vực bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Đây cũng là kênh thông tin chính thống, bổ ích và chính xác giúp bà con nắm vững thông tin về tình hình dịch bệnh, qua đó đồng hành cùng chính quyền quyết tâm vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, những ứng dụng công nghệ số trong phòng chống dịch được Bộ TT&TT ban hành trong thời gian qua sẽ là cú huých để tiến hành ứng dụng công nghệ số cho phát triển kinh tế xã hội.  

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn yêu cầu công chức, viên chức và người lao động tại Trụ sở 18 Nguyễn Du, Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Viễn thông, các văn phòng đại diện của Bộ tuyệt đối tuân thủ các quy định của Bộ về đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ 2/9.

Thứ trưởng yêu cầu mỗi CBCCVC và người lao động phải coi mình là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch, không di chuyển khỏi nơi cư trú trong thời gian nghỉ, trừ khi có lệnh điều động đặc biệt. Tuyệt đối không chủ quan, kiên trì phòng chống là chính thông qua việc tuân thủ nghiêm, tự giác thực hiện nguyên tắc 5K, chỉ ra ngoài khi cần thiết, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các đơn vị, các phòng, kiểm soát chặt chẽ ra vào, khai báo y tế,...

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, Bộ TT&TT xác định là đơn vị tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19 do đó, các đơn vị phải chủ động, tích cực hơn nữa tham gia sâu vào công tác chống dịch, nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao, không vì đại dịch mà ảnh hưởng đến công việc./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top