Bộ TT&TT sẽ tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của phóng viên tại các địa phương

Thứ sáu, 14/10/2016 14:19

Hội nghị giao ban báo chí, xuất bản ngành TT&TT tháng 9/2016, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, sắp tới đây Bộ sẽ tiếp tục ban hành văn bản để chấn chỉnh hoạt động của các phóng viên tại các địa phương.

20161014-Nam-3.jpg
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu kết luận chỉ đạo hội nghị
 
Chiều ngày 13/10/2016, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã chủ trì Hội nghị giao ban báo chí, xuất bản ngành TT&TT tháng 9/2016. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan báo chí, xuất bản trong ngành TT&TT.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thống nhất cao với báo cáo đánh giá, nhận xét tình hình báo chí, xuất bản ngành do Trung tâm Thông tin trình bày. 
 
Báo cáo cho thấy, thời gian qua, các cơ quan báo chí, xuất bản ngành TT&TT đã có nhiều đổi mới, tiếp tục phát triển và hoạt động ổn định; thực hiện nghiêm túc các định hướng thông tin của cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí; thông tin kịp thời, toàn diện các hoạt động đối nội, đối ngoại quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự kiện kinh tế, chính trị - xã hội quan trọng của đất nước và của ngành TT&TT.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã chỉ đạo một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả hội nghị giao ban, công tác đánh giá, nhận xét tình hình báo chí, xuất bản ngành và chỉ đạo giải quyết những thông tin báo chí phản ánh về ngành.
 
Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo các tạp chí trong Ngành nằm trong diện Quy hoạch chủ động đề xuất phương án sắp xếp bộ máy, cơ cấu tổ chức. “Việc này không thể không làm, làm càng sớm thì tư tưởng anh em cán bộ, phóng viên, biên tập viên không hoang mang” – Thứ trưởng nhấn mạnh. 
 
Thứ trưởng chỉ đạo các cơ quan báo chí Ngành bám sát và chủ động tuyên truyền về ngành, đưa những thông tin tích cực, phát hiện những nhân tố mới, những kinh nghiệm hay để tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2016. 
 
Đồng hành cùng với Bộ để giải thích rõ hơn cho dư luận biết về các chủ trương, chính sách, lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Lãnh đạo các cơ quan báo chí trong Ngành cần quán triệt tới cán bộ, phóng viên, biên tập viên về tôn chỉ, mục đích của báo mình; thông tin cần chính xác, có thẩm định; cân nhắc thông tin tốt, xấu. 
 
Các cơ quan báo chí trong Ngành cần quản lý chặt chẽ phóng viên, “Bộ đã có văn bản chấn chỉnh việc cấp các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với thẻ nhà báo”, Thứ trưởng cho biết, sắp tới đây Bộ sẽ tiếp tục ban hành văn bản để chấn chỉnh hoạt động của các phóng viên tại các địa phương.
 
Về công tác xuất bản, Thứ trưởng chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành tăng cường rà soát các ấn phẩm, đặc biệt là trong những tháng cuối năm.
 
Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí, xuất bản Ngành thực hiện nghiêm các kết luận chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III năm 2016.
 
Việt Nga (Hànộimới)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top