Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”

Thứ hai, 06/11/2017 16:11

Chiều ngày 6/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tham dự Lễ phát hành. Tham dự Lễ phát hành còn có đại diện Đại sứ quán các nước Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia…

20170611-ta6.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ phát hành đặc biệt bộ tem
"Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: Năm 2017, Việt Nam lần thứ 2 đảm nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sau 19 năm trở thành thành viên của Diễn đàn này. Với thế và lực của nền kinh tế không ngừng được nâng cao sau 30 năm đổi mới, việc Việt Nam một lần nữa đăng cai Năm APEC thể hiện mong muốn hội nhập, hợp tác sâu rộng với các thành viên APEC, sự nỗ lực của Việt Nam trong tiến trình phát triển không ngừng của Diễn đàn APEC, thúc đẩy xu thế hòa bình ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để bạn bè thế giới hiểu hơn nữa về Việt Nam đổi mới, năng động, giàu tiềm năng và tích cực hội nhập, cả về văn hóa và con người Việt Nam thông qua việc tổ chức các chuỗi sự kiện, hoạt động của APEC trong cả năm tại nhiều vùng miền của Việt Nam. 

20170611-ta8.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kí phát hành bộ tem "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Năm APEC Việt Nam 2017 thể hiện mong muốn của Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung nhằm mở rộng, làm sâu sắc hơn hợp tác APEC và duy trì vai trò của châu Á - Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết toàn cầu.
 
“Tôi hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Diễn đàn APEC cũng như thực hiện chủ đề của APEC 2017 với 4 ưu tiên: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.” – Bộ trưởng khẳng định.
 
20170611-ta7.jpg
 
Cận cảnh bộ tem "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cũng nhấn mạnh: Bộ tem đặc biệt này không chỉ thể hiện đóng góp của Việt Nam vào việc đề cao vai trò và vị thế quốc tế của APEC mà còn thể hiện sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có hội nhập về văn hóa và thông tin truyền thông. Đây cũng là đóng góp thiết thực của Việt Nam nhằm vun đắp một Châu Á – Thái Bình Dương gắn kết, hiện thực hóa chủ đề của Năm APEC 2017.
 
20170611-ta9.jpg
 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi lễ.
 
Bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 01 mẫu, giá mặt 3000đ. Thông qua sự sáng tạo và đổi mới bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng cùng sự phối màu hài hòa, chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” đã thể hiện chuẩn xác biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 là tập hợp những hình chuyển động xoay quanh tâm, được cách điệu từ hình tượng mái chèo và chim Lạc trên trống đồng Đông Sơn cùng 21 tia mặt trời được vẽ cách điệu thành 7 con chim Lạc thể hiện cho 21 nền kinh tế thành viên APEC. Biểu trưng Năm APEC Việt Nam 2017 nằm trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như vai trò, tầm nhìn chiến lược của đối ngoại Việt Nam. Dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu các thành phố lớn của Việt Nam - nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của Diễn đàn APEC: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
20170611-ta10.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ các nước Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia…
 
Đặc biệt, nhân dịp Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng chính thức triển khai dịch vụ mới - dịch vụ Tem bưu chính cá nhân (Stamp2Me). Tem bưu chính cá nhân là tem do Bộ T&TT phát hành có kèm khoảng trống để in thêm các hình ảnh, thông điệp cá nhân của người gửi. Tem bưu chính cá nhân có chức năng thanh toán cước phí bưu chính cho dịch vụ bưu gửi chuyển phát trong nước và quốc tế. “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” là bộ tem đầu tiên được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam triển khai thông qua dịch vụ Tem bưu chính cá nhân.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top