Bộ TT&TT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Thứ hai, 19/10/2020 14:33

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của ngành Thông tin và Truyền thông, được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Thường vụ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động trong toàn Ngành tự nguyện ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Chiều ngày 19/10/2020, Bộ TT&TT đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai. Tham dự buổi phát động có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Phan Tâm; Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn; cùng các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Trung tâm và cán bộ công nhân viên chức Bộ TT&TT.
 
20201019-huong-200.JPG
 
 Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung 
 
Tại buổi phát động, Chủ tịch Công đoàn  Thông tin và Truyền thông Việt Nam Chu Văn Bình cho biết, trong thời gian qua, thiên tai, bão lũ liên tục đổ vào nước ta gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhân dân, đồng bào các tỉnh miền Trung.
 
Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của các tỉnh, thành phố, đặc biệt tại Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.
 
Tính đến tối 18/10, mưa lũ đã làm trên 122 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc; gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thuỷ lợi bị sạt lở, vùi lấp. Hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập lụt. Bao gia đình lâm vào cảnh tang thương, nhiều người bị mất tích và thiệt mạng trong thời gian qua. Thiên tai đã gây ra tổn thất to lớn cả người và tài sản cho các tỉnh miền Trung.
 
Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những tổn thất, những đau thương mất mát và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, thân nhân những cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ, những gia đình có người thân bị nạn do lũ lụt gây ra.
 
Đồng thời, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của ngành Thông tin và Truyền thông, được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Thường vụ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động trong toàn ngành tự nguyện ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra.
 
Ông Bình cũng đề nghị các cấp Công đoàn trong toàn Ngành phối hợp với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình tổ chức phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra.
 
Một số hình ảnh tại buổi phát động:
 
20201019-m15.jpg
 
Lãnh đạo Bô TT&TT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
 
20201019-huong-huong600.JPG
 
Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam Chu Văn Bình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
 
20201019-m14.jpg
 
20201019-huong-700.JPG
 
20201020-huong-300.JPG
  
20201019-m18.jpg
 20201019-huong-500.JPG
 
Các cán bộ công chức, viên chức Bộ TT&TT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại điểm cầu Trụ sở Bộ TT&TT
 
20201019-m17_1.jpg
 
Tại đầu cầu trụ sở Cục Tần số Vô tuyến điện, lãnh đạo và cán bộ các đơn vị cùng tham gia Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. (Ảnh: Phạm Bình Minh)
 
20201019-m16_1.jpg

Cán bộ nhân viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Phạm Bình Minh

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top