Bộ TT&TT nâng cao hiệu quả cải cách hành chính

Thứ ba, 13/12/2022 17:03

Sáng ngày 13/12/2022, tại trụ sở Bộ TT&TT, Ban Chỉ đạo CCHC của Bộ TT&TT đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của Bộ TT&TT”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Bộ đã chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự còn có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên làm công tác CCHC tại các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

huong3_1.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT, ngày 10/11/2022, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 876/QĐ-BNV phê duyệt Đề án “Xác định chỉ số CCHC của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2022-2030”. Theo đó, nhiều tiêu chí, tiêu chí thành phần của Chỉ số CCHC cấp Bộ đã được sửa đổi, bổ sung để phù hợp với yêu cầu CCHC trong tình hình mới.

Lĩnh vực có sự thay đổi nhiều nhất là lĩnh vực xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, đây là lĩnh vực do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, tham mưu cho Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ. Để thể hiện tốt hơn vai trò đầu mối chuyển đổi số quốc gia, tham mưu cho Chính phủ xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, Lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo các đơn vị quyết tâm cải thiện vị trí xếp hạng CCHC của Bộ năm 2022.

Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ cũng đã báo cáo kết quả rà soát chỉ số CCHC của Bộ trong năm 2022, nêu rõ các vấn đề hạn chế, cần khắc phục ngay, liên quan đến trách nhiệm của đơn vị và giải pháp nâng cao hiệu quả CCHC của Bộ TT&TT.

huong1.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm

Phát biểu kết luận tọa đàm, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC đã có chỉ đạo cụ thể đối với từng nội dung CCHC và trách nhiệm của từng đơn vị có liên quan để đảm bảo nâng cao hiệu quả CCHC năm 2022 và các năm tiếp theo.
 
Thứ trưởng giao Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT phụ trách lĩnh vực xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong nội bộ của Bộ TT&TT, đồng thời,  lưu ý các nội dung CCHC thuộc lĩnh vực để triển khai kịp thời, đảm bảo không bị mất điểm các tiêu chí, tiêu chí thành phần thuộc lĩnh vực này./.

 

TCCB
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top