Bộ TT&TT mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ sáu, 19/12/2014 16:39

Chiều 19/12/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014).

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng bức ảnh lưu niệm cho Ban Chấp hành Hội cựu Chiến binh Bộ TT&TT

img
 
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Trần Đức Lai, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Bộ TT&TT; đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Đại tá Vũ Minh Thực, Trưởng phòng Báo cáo viên – Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam).

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Bộ TT&TT. Đặc biệt là sự có mặt của các cựu chiến binh, cựu quân nhân đã qua công tác và phục vụ trong quân đội hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Diễn văn tại buổi Lễ mít tinh, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã ôn lại chặng đường truyền thống lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam. Cách đây tròn 70 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã được thành lập – tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự ra đời của quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo và dưới sự giáo dục rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội quân sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu đã nhanh chóng lớn mạnh, trưởng thành, tuyệt đối trung thành với Đảng, với đất nước, chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ huy tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các tướng lĩnh, Quân đội ta đã chiến đấu và chiến thắng những đế quốc sừng sỏ bậc nhất thế giới, bảo vệ vững chắc nền độc lập, chủ quyền quốc gia, đưa nhân dân đến hoà bình, đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.
 
img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Trần Đức Lai trao tặng Giấy khen của Hội cựu Chiến binh Bộ TT&TT cho các Chi hội
 Cựu chiến binh
 
Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Cũng tại buổi lễ, Hội cựu chiến binh Bộ TT&TT đã được nghe Đại tá, TS Vũ Minh Thực, Trưởng phòng Báo cáo viên (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) thông tin về vấn đề thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây./.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top