Bộ TT&TT kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Thứ sáu, 21/12/2012 10:59

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 23 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, và 40 năm chiến thắng B52, sáng nay 21/12/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm, nghe nói chuyện về Chiến thắng lịch sử 12 ngày đêm chống đế quốc Mỹ của quân và dân Hà Nội trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không.

img

Toàn cảnh buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Trần Đức Lai và các cựu chiến binh, cựu quân nhân, đoàn viên công đoàn trực thuộc Bộ, các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ. Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân đã có bài nói chuyện ôn lại chiến thắng lịch sử hào hùng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

Bộ trưởng trao tặng bức ảnh kỷ niệm cho đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết mới đây chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có bài viết trên báo Quân đội nhân dân nói về chặng đường 68 năm xây dựng, chiến đấu trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sức mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam được thể hiện trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, bắt nguồn từ truyền thống yêu nước được hun đúc qua mấy ngàn năm lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc; sự thống nhất về mục tiêu, lý tưởng chiến đấu, tình đoàn kết nhất trí giữa cán bộ và chiến sỹ, mưu trí dũng cảm trong chiến đấu, năng động, sáng tạo trong sử dụng vũ khí…

Bộ trưởng cũng khẳng định, chiến tranh đã lùi xa nhưng gần 150 cựu chiến binh và cựu quân nhân của Bộ Thông tin và Truyền thông dù đảm nhiệm vị trí nào cũng sẽ luôn gương mẫu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với phẩm chất cao đẹp của anh “Bộ đội cụ Hồ”, xứng đáng với lòng tin cuả Đảng và nhân dân. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh trong Bộ TT&TT đã chiến đấu, hy sinh vì tổ quốc.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân đã ôn lại những bài học lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến và đặc biệt là diễn biến của chiến thắng “Hà Nội Điện Biên Phủ trên không”. Thiếu tướng cũng đã phân tích rõ về những âm mưu của địch và chiến thắng của “ý chí và trí tuệ Việt Nam” để chiến thắng sức mạnh của không quân Mỹ - với chiến dịch dùng máy bay chiến đấu B52 để trải bom tàn phá Hà Nội. Chiến thắng này là do có sự kết hợp giữa các lực lượng phòng không, không quân với nhân dân dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng. Đây cũng là kết quả của quá trình tích lũy những kinh nghiệm chiến đấu của các thế hệ, đặc biệt là sự chủ động để đối phó với những âm mưu thâm hiểm của đế quốc Mỹ.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã trao tặng cho đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam bức ảnh về Lễ duyệt binh kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội do chính Bộ trưởng chụp.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top