Bộ TT&TT ký kết hợp tác với ITU tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021

Thứ hai, 30/08/2021 21:22

Ngày 30/8/2021, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã điện đàm với Tổng thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) Zhao Houlin và ký Bản Ghi nhớ giữa Bộ TT&TT và ITU về tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021).

20210830-ta13.jpg

Bộ trưởng Bộ Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng điện đàm với Tổng thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) Zhao Houlin

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số là sự kiện toàn cầu thường niên của ITU, nơi các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Diễn đàn Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ tập trung thảo luận các xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

20210830-ta6.jpg

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Sau 50 năm tổ chức tại nhiều quốc gia khác nhau, Triển lãm Viễn thông thế giới bắt đầu một hành trình mới, với tên gọi mới, trở thành Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng. Năm nay, nền tảng triển lãm trực tuyến đã được các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục hoàn thiện, với nhiều tính năng mới. Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 sẽ bao gồm các hoạt động sau:

Triển lãm trực tuyến: Bao gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến 12/11/2021. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

Diễn đàn trực tuyến:

Diễn đàn trực tuyến bao gồm loạt các hội nghị, hội thảo chuyên đề (từ tháng 9 đến tháng 11) và Hội nghị Bộ trưởng (12-14/10) hướng tới chủ đề chung “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, theo 3 trụ cột: Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số; Đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách; Các tác nhân chính cho chuyển đổi số.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn có cơ hội tham gia giải thưởng ITU SME Virtual Awards: hiện thực hóa mục tiêu “Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp cất cánh” và tập trung vào 5 lĩnh vực: Kết nối, Thành phố thông minh, Y tế điện tử, Tài chính số và Đào tạo công nghệ. ITU sẽ tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu vào tháng 12/2021. Thông tin đăng ký giải thưởng có trên trang web của ITU với thời hạn nộp trước ngày 03/9/2021. Các doanh nghiệp đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://digital-world.itu.int/itu-digital-world-2021-sme-virtual-awards/.

 20210830-ta12.jpg

20210830-ta10.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) Zhao Houlin đã ký Bản Ghi nhớ giữa BộTT&TT và ITU về tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021).

Năm 2020, Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm trực tuyến Thế giới Số lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến theo sáng kiến của Việt Nam, đã có sự tham gia của đại biểu từ 149 nước trên thế giới. Thành công của sự kiện đã khẳng định năng lực công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam và góp phần củng cố và nâng cao vị thế của Việt Nam./. 

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top