Bộ TT&TT giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2016

Thứ tư, 02/03/2016 13:13

Sáng nay, ngày 02/03/2016, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2016. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng Bộ TT&TT và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Văn phòng Chính phủ; các doanh nghiệp thuộc Bộ.

img

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo trong tháng 2/2016, Bộ đã chỉ đạo tốt công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động và không khí tưng bừng đón Tết vui Xuân trên khắp mọi miền đất nước; Giới thiệu nhiều ấn phẩm có giá trị về tư tưởng, văn hóa, nghệ thuật; Thông tin đầy đủ về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, an ninh mạng; Vận chuyển kịp thời thư tín, bưu phẩm trong dịp Tết. Bộ đã tổ chức tốt Hội nghị cán bộ chủ chốt Bộ TT&TT, Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng; ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Công an; gặp mặt, thăm hỏi cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ hưu trí ngành TT&TT nhân dịp Tết Bính Thân 2016…

Về các lĩnh vực quản lý, Bộ đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, chuyển phát, đảm bảo an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm trong dịp Tết Nguyên đán. Về lĩnh vực viễn thông, internet và tần số vô tuyến điện, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo an toàn, an ninh hệ thống Internet và hệ thống tên miền “.gov.vn”, “.vn” trong dịp Tết, riêng trong tháng 02/2016, đã phát triển thêm 6.196 tên miền truyền thống “.vn”, nâng tổng số tên miền “.vn” đang duy trì là 348.963 tên miền; có 7.152 tên miền tiếng Việt đăng ký mới, nâng tổng số tên miền tiếng Việt hiện đang tồn tại trên hệ thống là 975.447 tên miền.

Trong tháng 2/2016, các doanh nghiệp thuộc Bộ đã có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2015. Đại diện VNPT cho biết, tổng doanh thu của Tập đoàn tăng 15,7%, lợi  nhuận đạt 22,6%, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ, số lượng thuê bao cũng tiếp tục tăng 20% so với 2015.

Đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết trong tháng 2/2016, MobiFone phát triển mới hơn 1,3 triệu thuê bao, đạt doanh thu hơn gần 2.600 tỷ đồng, tăng trưởng 9,2% so với cùng kỳ. Về kinh doanh truyền hình, đại diện MobiFone cũng cho biết MobiFone đã xây dựng quy trình mô hình phù hợp với quản trị của MobiFone và sẽ triển khai kinh doanh, đồng thời cũng sẽ đẩy nhanh các dự án trọng điểm, trong đó thúc đẩy hợp tác với các đối tác để đưa vào khai thác LTE theo lộ trình, tích hợp viễn thông và truyền hình. Bên cạnh đó, trong tháng 3, MobiFone dự kiến sẽ tăng trưởng 1,4 triệu thuê bao, doanh thu dự kiến đạt khoảng 3.400 tỷ đồng.

Trong 2 tháng đầu năm 2016, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã đạt 13% kế hoạch, tăng 26%. Các nhóm dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh nội tỉnh, liên tỉnh tăng trưởng tốt do các địa phương cung cấp dịch vụ công. Đại diện Tổng công ty Bưu điện cũng kiến nghị Bộ tiếp tục ủng hộ Tổng công ty trong việc mở rộng cung cấp dịch vụ hành chính công theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Về công tác trọng tâm tháng 3/2016, Bộ sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Ban hành Chương trình hành động của Bộ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII; Hoàn thiện Dự thảo Dự án Luật Báo chí (sửa đổi) và xây dựng các đề án trong Chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2016 trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các văn bản hướng dẫn Luật An toàn thông tin; Hoàn thiện chính sách quản lý thuê bao di động trả trước; ban hành và phối hợp với Bộ Tài chính ban hành các thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và hỗ trợ 19 tỉnh lân cận; Triển khai Thông tư quy định mức giá cước tối đa của dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí; Thực hiện kiểm tra chất lượng, điều tra thống kê dịch vụ bưu chính công ích năm 2016.

img

                                             Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã thông tin tới Hội nghị về tình hình kinh tế, xã hội tại cuộc họp của Chính phủ vừa qua. Theo đó, các cơ quan đơn vị Bộ, Ngành đánh giá cao sự nỗ lực ngăn chặn tin nhắn rác của các doanh nghiệp và đơn vị liên quan của Bộ TT&TT.

Phát biểu chỉ đạo các công việc trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son yêu cầu các đơn vị trong Bộ thực hiện quán triệt Nghị quyết Đại hội XII, tổ chức học tập Nghị quyết đến tận các chi bộ, đảng viên, mọi cấp ngành, các đảng bộ đều phải quán triệt các nội dung của các văn kiện, nhất là đường lối phát triển kinh tế - xã hội; Nâng cao trách nhiệm của nhà báo để tuyên truyền về phong tục, tập quán, chống lại các hủ tục, ý thức của người dân tham gia lễ hội, giảm thiểu tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các hiện tượng sai trái vi phạm xuất bản; Hoàn thiện các chính sách quản lý viễn thông, thuê bao trả trước, sửa đổi Nghị định 25, đồng thời, tổ chức đánh giá Luật CNTT, Luật Viễn thông; có các chính sách quản lý thuê bao trả trước; Triển khai giá cước thông tin tối thiểu với cước phát hành báo chí...

Thu Hương - Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top