Bộ TT&TT giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2018

Thứ hai, 05/02/2018 16:25

Chiều 5/2/2018, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2018. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT: Nguyễn Minh Hồng, Nguyễn Thành Hưng, Phạm Hồng Hải, Hoàng Vĩnh Bảo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và các doanh nghiệp ngành TT&TT. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại các điểm cầu: TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 1/2018. Theo đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT, doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn tháng 1/2018 đạt 8% kế hoạch, tăng 100,5% so với cùng kỳ. Lợi nhuận đạt 8,4% kế hoạch, tăng 15% so với cùng kỳ. Thuê bao di động bị âm 202.000 thuê bao so với tháng 12/2017. Trong khi đó thuê bao băng rộng tăng 76.0000 so với tháng 12/2017.

20180502-ta1.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Thảo Anh)
 
Đại diện Tổng công ty viễn thông MobiFone cho hay, doanh thu thương mại tháng 1/2018 của MobiFone tăng 11% so với cùng kỳ, doanh thu thông tin không tăng, còn doanh thu roaming quốc tế thì giảm.
 
Đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết tăng trưởng của Tổng Công ty trong tháng 1/2018 đạt mức 30%. Sản lượng tăng 30% so với cùng kỳ.
 
Về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ, đại diện Văn phòng Bộ cho biết, trong tháng 1/2018, Bộ TT&TT đã tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 02 Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam; 01 Quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài đến năm 2020. Theo dự kiến, trong năm 2018, Bộ TT&TT đăng ký trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 09 đề án và 19 Thông tư.
 
Trong lĩnh vực viễn thông, Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung cho biết, đầu năm 2018, Cục đã phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội, Công an Hà Nội và lực lượng quản lý thị trường đi kiểm tra một số đại lý SIM thẻ tại Hà Nội, phát hiện một số địa điểm vẫn có thể mua SIM kích hoạt sẵn (có thể mua tới 500 SIM kích hoạt sẵn tại một địa điểm). Ông Nguyễn Đức Trung đề nghị các doanh nghiệp viễn thông kiểm tra, rà soát lại các đại lý. Sắp tới, Cục Viễn thông sẽ mời các doanh nghiệp vi phạm về quản lý SIM kích hoạt sẵn lên để xử lý.
 
20180502-ta2.jpg
 
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Thảo Anh)
 
Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải chỉ đạo Cục Viễn thông cần xử lý nghiêm các vi phạm về quản lý SIM kích hoạt sẵn. Thứ trưởng cũng chỉ đạo, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC cần khẩn trương tiến hành cơ cấu lại, đồng thời triển khai các thủ tục cổ phần hóa VTC theo chỉ đạo của Thủ tướng.
 
Trong lĩnh vực báo chí, phát thanh truyền hình, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chỉ đạo Cục Báo chí, Cục PTTH&TTĐT cần kiểm tra các chương trình Tết trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là về nội dung và quảng cáo.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao các đơn vị của Bộ trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2017 đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng.
 
Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị: Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện, Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam và các doanh nghiệp viễn thông nỗ lực đảm bảo thông tin liên lạc an toàn, thông suốt trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.
 
Bộ trưởng chỉ đạo Trung tâm Thông tin phối hợp với Cục Tin học hóa rà soát hệ thống ứng dụng CNTT, mạng Internet, đặc biệt là hệ thống quản lý văn bản trên nền web của Bộ.
 
Trong lĩnh vực báo chí, Bộ trưởng chỉ đạo Viện chiến lược TT&TT phối hợp với Cục Báo chí, Vụ Tổ chức cán bộ sớm ban hành Quy hoạch báo chí và triển khai sắp xếp cơ quan báo chí của Bộ.
 
Bộ trưởng nhấn mạnh, các đơn vị chức năng của Bộ cần chỉ đạo và định hướng tốt công tác thông tin, tuyên truyền về không khí chuẩn bị đón Tết, lễ hội tại các địa phương trên cả nước; công tác triển khai các Nghị quyết của Đại hội Đảng, Quốc hội; các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, giải pháp chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; vấn đề chủ quyền biển, đảo; việc phòng, chống tham nhũng; các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top