Bộ TT&TT gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ ATK

Thứ ba, 15/08/2017 11:12

Sáng ngày 15/8/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí và cán bộ ATK nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành TT&TT 28/8 và 10 năm Ngày thành lập Bộ TT&TT. Đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Văn hóa Thông tin, Bộ TT&TT qua các thời kỳ; các đồng chí cán bộ lão thành ATK; các đồng chí cán bộ hưu trí Tổng cục Bưu điện; Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ TT&TT qua các thời kỳ.
 
20170815-l3s.jpg
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chủ trì buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí và cán bộ ATK
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Bưu Điện (15/8/1945-15/8/2017), 15 năm thành lập Bộ Bưu chính Viễn thông, 10 năm Ngày thành lập Bộ TT&TT, hướng tới kỷ niệm Ngày Truyền thống Ngành TT&TT 28/8, là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành; là dịp để được thể hiện sự tri ân đối với những hi sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh Ngành TT&TT đã nỗ lực phấn đấu, hăng say làm việc, công tác vì sự phát triển vững mạnh của Ngành. Các bác, các cô, chú, các anh, chị chính là điểm tựa, nguồn tiếp sức mạnh đoàn kết và nghị lực vượt khó để chúng ta vững bước phát triển.
 
Bộ trưởng khẳng định: “Lịch sử 72 năm xây dựng và phát triển của ngành Bưu Điện (nay là Ngành TTT&TT) là lịch sử của những chiến công rất đáng tự hào của những thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay; là lịch sử lao động và cống hiến của các thế hệ cán bộ Ngành TTTT; là những trang sử vẻ vang được viết bởi những cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã và đang làm việc, cống hiến cho sự phát triển của toàn Ngành”.
 
20170815-l1.jpg
 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Bộ TT&TT được thành lập ngày 31/7/2007 theo Nghị quyết số 01/2007/QH12 của Quốc hội khóa 12. Kế thừa những thành tích đã đạt được của 72 năm xây dựng và phát triển của Ngành Bưu Điện, Ngành TT&TT trong 10 năm qua đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, nổi bật; đã có những đóng góp xứng đáng, tác động tích cực và hiệu quả đến quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngành TT&TT đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và CNTT. Từ một ngành ban đầu còn lạc hậu về kỹ thuật, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhiều hạn chế trong quản lý, kinh doanh; trải qua các giai đoạn phát triển, đến nay Ngành TT&TT đã trở thành một ngành có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới; có tốc độ phát triển cao cả về quy mô, doanh thu và thị trường; có tỷ trọng đóng góp cho ngân sách nhà nước lớn; được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận là một trong những ngành đi đầu trong sự nghiệp đổi mới và thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước.
 
20170815-l2.jpg
Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng đã thông báo những nét cơ bản về công tác quản lý nhà nước của Bộ. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, Bộ TT&TT cũng đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Chính phủ đã ban hành Nghị định số 17/2017/NĐ-CP ngày 17/02/2017 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TT&TT; ngay sau đó, Bộ đã khẩn trương chỉ đạo xây dựng quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các cơ quan đơn vị thuộc Bộ TT&TT.
 
Công tác quản lý các cơ quan báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở và chỉ đạo tuyên truyền tại các điểm nóng ở một số địa phương trên cả nước, các thông tin, diễn biến phức tạp liên quan đến các mặt đời sống, kinh tế, xã hội, chính trị,... cũng đã được Bộ TT&TT thực hiện quyết liệt, hiệu quả.
 
Nhiều cơ quan báo chí, phóng viên sai phạm tại Trung ương và địa phương được xử lý nghiêm đã thể hiện phần nào sự cố gắng của Bộ TT&TT trong việc làm lành mạnh hóa lĩnh vực báo chí tại Việt Nam. Những nỗ lực này của Bộ TT&TT cũng được nhiều Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận rất tích cực trong thời gian vừa qua.
 
Đặc biệt, với sự ra đời của Thông tư 38/2016/TT-BTTTT về cung cấp thông tin công cộng qua biên giới, hiện nay nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới như Google, Facebook đã rất chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước của Bộ TT&TT. Điều này được phản ánh rất rõ nét thông qua việc các doanh nghiệp này đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện xử lý hàng nghìn nội dung thông tin vi phạm pháp luật (riêng YouTube đã gỡ bỏ gần 3.800 clip; 106 tài khoản giả mạo; Facebook đã xóa 600 tài khoản).
 
20170715-l5.jpg
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ân cần thăm hỏi các bác lão thành
 
20170816-l2.jpg
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trò chuyện cùng ông Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông  
 
20170816-l3.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng hỏi thăm, động viên các bác hưu trí ngành TT&TT
 
20170816-l4.jpg
Thứ trưởng Phan Tâm hỏi thăm, động viên các bác hưu trí ngành TT&TT
 
20170814-l4.jpg
Các cụ hưu trí tay bắt mặt mừng tại buổi gặp mặt
 
Bên cạnh đó, công tác xử lý, ngăn chặn sim rác, tin nhắn rác đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ sau nhiều năm là vấn nạn của xã hội. Gần 24 triệu sim rác đã bị xử lý trong thời gian ngắn vừa qua, dư luận tích cực của xã hội về vấn đề này là bằng chứng cụ thể nhất cho những nỗ lực của Bộ TT&TT trong quyết tâm làm lành mạnh hóa thị trường viễn thông của Việt Nam.

Đồng thời, việc các doanh nghiệp viễn thông lớn tại Việt Nam hiện đang tăng cường thúc đẩy việc triển khai cung cấp dịch vụ 4G trên phạm vi toàn quốc và tiến hành thực hiện theo hướng dẫn của Bộ TT&TT về việc chủ động điều chỉnh giá cước roaming quốc tế chiều về đã phản ảnh rất rõ nét việc các đơn vị quản lý nhà nước, các doanh nghiệp viễn thông đã quan tâm nhiều hơn đến việc đảm bảo lợi ích, quyền lợi cho khách hàng, cung cấp các dịch vụ tốt hơn, rẻ hơn cho người dân.

Song song với công tác thực thi các quy định của pháp luật, Bộ TT&TT cũng thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác xây dựng VBQPPL. Trong 6 tháng đầu năm, Bộ được Chính phủ đánh giá là 5/24 bộ, ngành có tỷ lệ trình các đề án đạt 100% kế hoạch được giao. Bộ TT&TT thuộc nhóm thứ nhất (5 bộ, cơ quan ngang bộ) về kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2016.

Đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ mới Bộ trưởng tin rằng Ngành TT&TT tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành Bưu Điện với 10 chữ vàng “Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo, Nghĩa tình”, Ngành TT&TT Việt Nam kế thừa quá khứ, tiếp nối lịch sử, tiếp bước cha anh, không ngừng phát triển và trưởng thành, thực hiện thành công phương châm hành động “Đoàn kết, Trí tuệ, Đổi mới, Hội nhập và Phát triển” trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Tại buổi gặp mặt, nhiều đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Tổng Cục Bưu điện; Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Văn hóa Thông tin, Bộ TT&TT; các bác cán bộ lão thành ATK; các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ phát biểu đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm thúc đẩy Ngành TT&TT phát triển bền vững trong giai đoạn mới./.
 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top