Bộ TT&TT đẩy mạnh dùng chung cơ sở hạ tầng CNTT

Thứ sáu, 06/04/2018 17:26

Chiều ngày 6/4/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan để nghe Trung tâm Thông tin báo cáo về kế hoạch thuê dịch vụ đối với hạ tầng CNTT tập trung tại 115 Trần Duy Hưng.

20180406-m10.jpg
 
Quang cảnh cuộc họp
 
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ TT&TT, trên cơ sở số liệu thống kê, khảo sát, Trung tâm Thông tin đã tiến hành hiệu chỉnh và hoàn thiện dự thảo Kế hoạch thuê dịch vụ CNTT dùng chung đối với hạ tầng CNTT tại tòa nhà 115 Trần Duy Hưng.
 
Nội dung cơ bản của kế hoạch thuê bao gồm: Thuê đường truyền Internet tập trung đảm bảo dung lượng cho tất cả các đơn vị sử dụng; Thuê cung cấp dịch vụ CNTT tập trung đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng mạng LAN, truy cập Internet cho người dùng là các chuyên viên, lãnh đạo Cục, Trung tâm tại tòa nhà Cục Tần số vô tuyến điện; Dịch vụ CNTT tập trung bao gồm cả quản trị, vận hành hệ thống mạng tập trung để đảm bảo hệ thống luôn được vận hành thông suốt, ổn định, có khả năng an toàn bảo mật cao và phòng chống được các cuộc tấn công; Hệ thống hạ tầng thuê sẽ được xây dựng theo mô hình 3 lớp, yêu cầu có các thiết bị dự phòng. Có hệ thống thiết bị bảo mật. Được quản trị tập trung và được quy hoạch IP theo quy hoạch chung của Bộ. Hướng đến xây dựng hệ thống mạng WAN của Bộ mà tòa nhà 115 Trần Duy Hưng là một điểm; Dịch vụ CNTT tập trung sẽ cung cấp cả hệ thống mạng wifi được quản lý tập trung; Thuê dịch vụ đã bao gồm cả dịch vụ quản trị vận hành hệ thống do vậy các đơn vị không cần bố trí nhân công phụ trách CNTT; Triển khai Kế hoạch thuê yêu cầu đơn vị cung cấp các thiết bị có cấu hình cao, đường truyền bằng cáp quang đến từng switch các tầng với tốc độ cao.
 
Kế hoạch thuê được đề xuất cho giai đoạn từ 2018-2022. Phương án kinh phí được Bộ TT&TT giao cho đơn vị chủ trì thuê thực hiện thanh toán hàng năm cho đơn vị cung cấp dịch vụ.
 
Tại cuộc họp, Trung tâm Thông tin kiến nghị: Bộ TT&TT xem xét phê duyệt Kế hoạch thuê dịch vụ; Trên cơ sở Kế hoạch thuê được duyệt, bố trí nguồn kinh phí triển khai Kế hoạch; Giao các đơn vị phối hợp Trung tâm Thông tin triển khai, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
20180406-m11.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại cuộc họp
 
Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị liên quan tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng yêu cầu các đơn vị cử người tham gia thực hiện kế hoạch ngay từ đầu triển khai đến khi hoàn thành kế hoạch. Thứ trưởng cũng yêu cầu Trung tâm Thông tin tiếp tục hoàn chỉnh kế hoạch, đồng thời phối hợp với Vụ Kế hoạch Tài chính – Bộ TT&TT trình lên Bộ Tài chính để phân bổ kinh phí thực hiện. Khi tòa nhà Cục Viễn thông hoàn thành, có kết nối internet và sử dụng hạ tầng CNTT dùng chung, bảo đảm Bộ TT&TT là Bộ đi đầu trong việc dùng chung cơ sở hạ tầng CNTT - Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định./.
Thi Nga
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top