Bộ TT&TT công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ

Thứ sáu, 27/03/2015 15:44

Chiều nay 27/3/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Cường, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) giữ chức Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số (CNPM và NDS). Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/4/2015.

img

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao quyết định điều động và bổ nhiệm cho ông Nguyễn Xuân Cường

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao năng lực của ông Nguyễn Xuân Cường và những đóng góp của ông cho VTC, đặc biệt trong 2 năm qua với kết quả sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao. Ông Nguyễn Xuân Cường có tinh thần trách nhiệm, không ngại công việc khó và quyết liệt, có kiến thức, trình độ, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong công tác thực tiễn, góp phần cùng với VTC đưa ra nhiều sản phẩm nội dung số.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết: Với những kinh nghiệm thực tiễn, ông Nguyễn Xuân Cường sẽ vận dụng vào công việc của Viện và cùng với Viện trở thành đơn vị sự nghiệp tự chủ. Việc bổ nhiệm ông Nguyễn  Xuân Cường cũng là là cơ hội tốt để hai đơn vị phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới.
 
Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, ông Nguyễn Xuân Cường cho biết vinh dự và xúc động khi được điều động và bổ nhiệm vào cương vị mới. Hôm nay cũng đánh dấu thời điểm kết thúc hơn 9 năm làm việc tại VTC và tập trung mảng truyền thông đa phương tiện và nội dung số. Dịch vụ nội dung số ở Việt Nam đã được thừa nhận và tạo ra nhiều việc làm - ông Cường khẳng định.
 
Ông Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong thời gian công tác tại VTC, ông đã sáng lập ra công ty VTC Intecom và được giao nhiệm vụ hình thành khối kinh doanh dịch vụ nội dung và giữ chức Chủ tịch VTC Online và VTC Mobile, hai công ty đã tạo ra doanh thu hơn 18.000 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 900 tỷ đồng. Theo số liệu kiểm toán hai năm 2013 và năm  2014, VTC đã có lãi. Tổng kết quý I/2015, VTC có đà tăng trưởng lợi nhuận tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái và hứa hẹn có 1 năm thành công hơn. Trong 4 năm vừa qua, VTC đã có những khó khăn cả về kinh tế và pháp lý, nhưng tập thể, 1500 cán bộ công nhân viên đã đoàn kết vượt qua khó khăn.
 
Ông Nguyễn Xuân Cường đã cảm ơn tập thể và cán bộ VTC đã tạo điều kiện trong suốt thời gian công tác tiếp theo và cho biết trong thời gian tới sẽ gắn kết cùng với Viện CNPM và NDS làm tốt nhiệm vụ được giao.
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top