Bộ TT&TT chỉ đạo xử lý sai phạm trang thông tin điện tử

Thứ sáu, 19/09/2014 00:08

Ngày 17/9/2014, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT đã có công văn gửi Sở TT&TT Tiền Giang và Công an tỉnh Tiền Giang đề nghị hai đơn vị này khẩn trương kiểm tra, có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với sai phạm của trang thông tin điện tử www.hautruong.com.vn . Trong trường hợp cần thiết, có thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả và xem xét đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi tên miền .vn.

img
Trước đó, qua công tác kiểm tra thông tin trên mạng internet, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện trang thông tin điện tử www.hautruong.com.vn đang cung cấp khá nhiều thông tin dung tục, phản cảm và hoàn toàn không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam; vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về thông tin điện tử. Trong đó có những bài không được dẫn từ nguồn tin chính thống. Đặc biệt, khá nhiều các bài viết trong chuyên mục Tâm sự do đơn vị quản lý, vận hành trang www.hautruong.com.vn sản xuất, đăng tải. Đồng thời, đơn vị quản lý, vận hành www.hautruong.com.vn còn cho đăng tải ý kiến bình luận của độc giả dưới các bài viết, nhiều ý kiến bình luận hết sức thiếu văn hóa, phản cảm.
 
 
 
Xử phạt hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định

Ngày 18/9/2014, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần kinh doanh và thương mại Nam Phương và Báo Người Lao động, mỗi đơn vị 20 triệu đồng do đã có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng không đúng với nội dung đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.
 
.
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top