Bộ TT&TT bổ nhiệm cán bộ

Thứ bảy, 09/03/2019 06:56

Sáng ngày 08/3/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã công bố Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT). Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng dự và chủ trì buổi Lễ; cùng dự có đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trà Vinh; các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

Bo-nhiem-vu-pho-vu-CNTT.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Nguyễn Thiện Nghĩa
 
Theo đó, Quyết định 235/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 01/3/2019 tiếp nhận, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đồng chí Nguyễn Thiện Nghĩa đã có quá trình 11 năm được đào tạo bài bản từ đại học đến tiến sỹ tại CHLB Đức trong lĩnh vực CNTT; được rèn luyện từ cơ sở trên các vị trí Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh đến Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh nên đã có những kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý nhà nước.
 
Bên cạnh đó, đồng chí Nghĩa được bổ nhiệm về Bộ TT&TT và cụ thể là Vụ CNTT trong thời điểm lĩnh vực Công nghiệp ICT trở thành một trong sáu lĩnh vực chủ đạo của Bộ TT&TT, cùng với Viễn thông; Bưu chính; CNTT; An toàn thông tin và tuyên truyền;… phụ trách lĩnh vực: Công nghiệp (CN) Phần cứng; CN Phần mềm; CN Điện tử - viễn thông; CN Nội dung số; CN An ninh mạng; CN Dịch vụ CNTT; và gần đây Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ lĩnh vực Cách mạng Công nghệ 4.0 và cũng là giao cho Vụ CNTT. Do vậy, với sứ mệnh lớn, nhiều nhiệm vụ quan trọng nên sẽ định hướng chuyển đổi thành Cục Công nghiệp ICT để hiện thực hóa các nhiệm vụ đề ra.
 
Bộ trưởng cho biết thêm, hiện tại trong lĩnh vực ICT ở Việt Nam có khoảng gần 50 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động với doanh thu khoảng 100 tỷ USD. Mục tiêu sắp tới đề ra sẽ có khoảng 100 nghìn doanh nghiệp và thay vì lắp ráp, gia công sẽ chuyển sang định hướng mới là sản xuất các sản phẩm Việt Nam; giải quyết bài toán Việt Nam; và từ đó đi ra nước ngoài.
 
Ngoài ra, đây cũng là cơ hội, là không gian để những cán bộ trưởng thành, để gánh vác trách nhiệm của Bộ, dẫn dắt sự phát triển của công nghiệp công nghệ số, trong đó công nghệ số là công nghệ nền tảng của tất cả các lĩnh vực. Do đó, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn Vụ CNTT, đồng chí Nguyễn Thiện Nghĩa sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, tiếp tục đoàn kết, phát huy sáng tạo để dẫn dắt lĩnh vực Công nghiệp ICT Việt Nam theo hướng tạo ra các sản phẩm Việt Nam, với thương hiệu “Make in Vietnam”, dùng công nghệ làm cho Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, để nâng cao năng suất lao động, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình và để trở thành đất nước phát triển vào năm 2045 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Nước./.
 
 
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top