Bộ TT&TT biệt phái ông Phạm Quang Hiếu về Thái Nguyên hỗ trợ địa phương chuyển đổi số

Thứ hai, 12/04/2021 12:39

Chiều ngày 12/04/2021, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ. Tham dự về phía tỉnh Thái Nguyên có bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên. Về phía Bộ TT&TT có Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cùng đại diện một số Cục, Vụ chức năng liên quan.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Thái Nguyên đã công bố quyết định tiếp nhận và phân công ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Bộ TT&TT giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên từ ngày 01/04/2021, thời hạn không quá 02 năm. 

Trước đó, vào thứ Sáu ngày 09/04/2021, Bộ TT&TT cũng đã tổ chức Lễ trao Quyết định biệt phái cán bộ cho ông Phạm Quang Hiếu. 

Bộ TT&TT đồng hành cùng Thái Nguyên trong công cuộc chuyển đổi số

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, chọn ông Phạm Quang Hiếu biệt phái về tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số của tỉnh đã được tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ TT&TT thảo luận nhiều lần, cân nhắc rất kỹ để lựa chọn nhân sự phù hợp với nhiệm vụ. 

 20210412-pg2.jpg

 Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng tân Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên. Ảnh: báo Thái Nguyên

Lãnh đạo Bộ TT&TT đã giao nhiệm vụ cho ông Phạm Quang Hiếu nhanh chóng nắm bắt con người, công việc tại Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên để có thể triển khai ngay các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, ông Hiếu cũng được yêu cầu phải xác định cho mình một kế hoạch hành động cụ thể để thực sự có những kết quả công việc sau 3 tháng, sau 6 tháng và sau 1 năm, đặc biệt tại sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên 31/12/2021.

Ông Phạm Quang Hiếu trong cả quá trình hỗ trợ Thái Nguyên chuyển đổi số sẽ nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT. ”Ông Phạm Quang Hiếu về đảm nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT nghĩa là toàn bộ ngành TT&TT đứng sau ông Hiếu. Cá nhân tôi  “phong” ông Phạm Quang Hiếu là Cục trưởng của 06 đơn vị mà tôi phụ trách, được toàn quyền huy động nhân sự, nguồn lực của các đơn vị này phục vụ sự nghiệp chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh.

Ba đề xuất của Bộ TT&TT đối với chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên

Biệt phái ông Phạm Quang Hiếu về tỉnh Thái Nguyên với mong muốn hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số của tỉnh, Bộ TT&TT có 03 đề xuất đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên để các hoạt động hợp tác, phối hợp của hai bên thực sự mang lại hiệu quả. Cụ thể: 

Bộ TT&TT đề xuất Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện để ông Phạm Quang Hiếu có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình, như là một cán bộ của Tỉnh, không phân biệt người của Bộ hay người của Tỉnh. Khi phát hiện vấn đề phát sinh, kịp thời trao đổi với Bộ TT&TT để có hướng xử lý phù hợp. 

Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên giao nhiều việc, giao việc nặng, giao việc khó để thử thách năng lực của ông Phạm Quang Hiếu. Đây cũng là cách giúp Bộ TT&TT rèn luyện cán bộ. Trong trường hợp nhận thấy khả năng của cán bộ không đáp ứng được yêu cầu của Tỉnh thì kịp thời có trao đổi với Bộ TT&TT để có hướng xử lý phù hợp. 

Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên kiện toàn Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số của Tỉnh, tạo điều kiện cho ông Phạm Quang Hiếu được trực tiếp, độc lập có ý kiến tham mưu, đề xuất với các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số. 

Ông Phạm Quang Hiếu sinh năm 1982, tốt nghiệp Kỹ sư CNTT trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông có 02 năm làm việc tại doanh nghiệp CNTT, 05 năm làm việc tại Cục Tin học hoá và 05 năm làm việc tại Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Bộ TT&TT. Đây là một cán bộ lãnh đạo trẻ, được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành về CNTT, đã trải qua vị trí kỹ sư tại doanh nghiệp, vị trí cấp Phòng tại đơn vị QLNN là Cục THH và vị trí Lãnh đạo cấp Vụ, Cục tại Bộ TT&TT.

 

 

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top