Bộ TT&TT bảo trợ dự án “Giúp tôi!” để giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

Thứ năm, 05/08/2021 17:02

Ngày 31/7/2021, Bộ TT&TT đã có văn bản đồng ý bảo trợ cho dự án Giúp tôi!, một dự án kết nối và giúp đỡ miễn phí người dân chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, đồng thời giao Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia tiếp nhận dự án là một thành viên mới của Trung tâm.

 Ứng dụng Kết nối Bác sĩ - giúp giảm tải hệ thống y tế 

Giúp tôi! là một nền tảng kết nối cộng đồng theo yêu cầu để cung cấp trợ giúp cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng đầu tiên trên nền tảng Giúp tôi! là kết nối Bác sĩ để người dân có thể được các bác sĩ tư vấn giúp đỡ từ xa trong việc chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Mỗi khi người dùng có yêu cầu tư vấn có thể gửi thẳng yêu cầu lên nền tảng Giúp tôi! từ điện thoại thông minh, hệ thống sẽ tìm một chuyên gia Y tế phù hợp tức thì và kết nối với người dùng. Bác sĩ và người dùng có thể trao đổi với nhau qua chat hoặc cuộc gọi video để bác sĩ tư vấn cho người dùng.

20210805-pg2.jpg

Ứng dụng Giúp tôi! sắp có mặt trên App Store và Google Play

Trong điều kiện như hiện nay khi nhiều cơ sở y tế ở các điểm nóng đang phải quá tải để phục vụ các bệnh nhân COVID-19 nặng, nền tảng Giúp tôi! đóng vai trò giảm tải bằng cách huy động mạng lưới chuyên gia Y tế ở khắp mọi nơi để trợ giúp cho những bệnh nhân nhẹ hoặc các trường hợp tiếp xúc gần. Các y bác sĩ luôn có thể tham gia chống dịch từ xa thông qua việc hỗ trợ các bệnh nhân nhẹ tại các điểm nóng.

Sẽ có thêm nhiều tính năng mới, ứng dụng mới 

Giúp tôi! cũng có kế hoạch mở rộng tính năng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 những nhu cầu bên cạnh tư vấn Y tế và Sức khoẻ tâm lý như chia sẻ các mặt hàng thiết yếu hay các khó khăn khác do hậu quả của đại dịch.

Hiện tại dự án đã hoàn thành phần phát triển sản phẩm và bắt đầu thử nghiệm quy mô nhỏ để tinh chỉnh trước khi sẵn sàng cho cộng đồng sử dụng.

Giúp tôi! là một dự án cộng đồng được khởi xướng từ liên minh bốn đơn vị: Công ty TNHH STEAM for Việt Nam, Công ty TNHH GotIt! Việt Nam, Công ty Cổ phần Kompa Group, và Công ty Cổ phần Filum và được sự hưởng ứng đồng hành từ rất nhiều các công ty, tổ chức khác với tổng cộng trên 100 tình nguyện viên. 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top