Bộ TT&TT ban hành văn bản về việc tổ chức Tết năm 2018

Thứ sáu, 29/12/2017 15:30

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư TW Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018, Bộ TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện những nội dung sau:

1. Chỉ đạo các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình…tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng việc tổ chức mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động lễ hội theo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước, đảm bảo để nhân dân đón Tết vui tươi, an lành, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
 
2. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư về việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cho Lãnh đạo Bộ và Lãnh đạo cơ quan, đơn vị mình.
 
3. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…
 
4. Các cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết.
 
5. Đảm bảo tốt an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị trong dịp Tết năm 2018; chủ động tập trung chăm lo Tết cho công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị.
 
6. Các doanh nghiệp thuộc Bộ thực hiện tốt chương trình phúc lợi xã hội nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo…
 
Tổ chức thăm hỏi các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.
 
Đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện những nội dung trên./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top