Bộ trưởng TT&TT Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với Trường Đại học FPT

Thứ hai, 09/05/2011 10:44

Chiều ngày 06/05/2011, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học FPT. Cùng đi với Bộ trưởng còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ. Chuyến thăm và làm việc thể hiện sự quan tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hướng tới đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT”.

img

Tiếp đón Bộ trưởng và đoàn công tác có Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn FPT và Ban giám hiệu Trường Đại học FPT.

Trường  Đại học FPT thành lập vào ngày 08 tháng 9 năm 2006 theo quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với trụ sở ban đầu tại số 8 đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội. Trường Đại học FPT (FPT University - FU) đào tạo 3 chuyên ngành Kỹ nghệ phần mềm, Quản trị kinh doanh (2009) và Tài chính ngân hàng (2010). Hiện tại, trường cũng đã có nhiều cơ sở khác nhau, phần lớn nằm ở Hà Nội. Ngoài ra trường còn có thêm 2 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với số lượng sinh viên là 4.500 sinh viên và gần 500 nhân sự đang học tập và công tác tại trường. Năm 2011, Trường đại học FPT đã trở thành trường đại học thứ 136 và là trường đại học công lập thứ 26 tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường đại học FPT, ông Lê Trường Tùng đã trình bày về mô hình hoạt động, những gặt hái bước đầu của trường sau gần 5 năm hoạt động, đồng thời báo cáo với Bộ trưởng về tiến độ xây dựng Trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Với mục tiêu trở thành trường đại học lớn nhất và tốt nhất về đào tạo CNTT trong vòng 5 năm tới. Trường cũng đặc biệt chú trọng đầu tư cho đội ngũ giảng viên, giáo trình học tập để nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất cho sự phát triển dài hạn của trường…
Phát biểu tại buổi làm việc với nhà trường, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả và thành công mà Trường đại học FPT đã đạt được trong vòng 5 năm qua. Bộ trưởng cũng đã đánh giá cao những ưu điểm của Trường như: Ban Giám hiệu có tầm nhìn xa, mô hình học tập tốt, có hướng đi đúng, có thương hiệu rộng rãi. Bên cạnh những ưu điểm trên, Trường Đại học FPT còn một số tồn tại cần khắc phục như: thiếu định hướng đào tạo từ xa, tính chuyên nghiệp chưa cao, đổi mới giáo dục còn chậm, còn lúng túng… Vì vậy, Bộ trưởng mong muốn, Trường Đại học FPT cần phải đoàn kết, dồn sức để xây dựng thương hiệu FPT, xây dựng các cơ sở đào tạo, các trung tâm nghiên cứu chiến lược. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đã chỉ ra một số việc mà trường cần phải làm: Đổi mới nhận thức, nâng cao đào tạo giáo dục; đổi mới cán bộ quản lý, đổi mới giáo viên, tăng cường kỷ cương thi cử; quan tâm xây dựng trường có tầm quốc gia và vươn cao ra quốc tế; mạnh dạn trong hợp tác quốc tế và ứng dụng CNTT cao nhất trong đào tạo để đầu ra nhân lực trường đào tạo có chất lượng cao.

img

img
 
Sau buổi làm việc, Bộ trưởng cũng đã dành thời gian giao lưu và nói chuyện với cán bộ và sinh viên FPT. Các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như tương lai ngành CNTT-TT; nhu cầu nguồn nhân lực của ngành cùng nhiều vấn đề khác của sinh viên đã được Bộ trưởng Lê Doãn Hợp trực tiếp giải đáp và chia sẻ. Đây cũng chính là cơ hội để thế hệ trẻ đam mê ngành CNTT có cơ hội được trao đổi cởi mở và thẳng thắn với người đứng đầu ngành CNTT&TT tại Việt Nam.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top