Bộ trưởng Trương Minh Tuấn:"Liên doanh StreamNet sẽ có nhiều cơ hội phát triển"

Chủ nhật, 29/10/2017 08:33

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ truy nhập băng rộng cố định FTTx và các dịch vụ số, dịch vụ CNTT, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tin tưởng chắc chắn rằng liên doanh StreamNet sẽ có nhiều cơ hội phát triển, đóng góp vào việc hoàn thành mục tiêu phát triển thị trường viễn thông nói chung và thị trường viễn thông băng rộng nói riêng của Chính phủ Myanmar.

Sau nhiều năm Tập đoàn VNPT thực hiện "đặt nền móng" tại thị trường Myanmar, tối ngày 27/10/2017 vừa qua, liên doanh StreamNet tại Yangon, Myanmar giữa Tập đoàn VNPT với công ty Elite Telecom Pulic Myanmar chính thức được khai trương. 
 
ttbc-apec-2-FRFY_1.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tại lễ khai trương liên doanh StreamNet
 
Tại lễ khai trương, đánh giá sự ra mắt của liên doanh này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, đây dấu mốc quan trọng của quá trình hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Myanmar trong lĩnh vực viễn thông và CNTT.
“Việc ra đời liên doanh StreamNet nhằm xây dựng hạ tầng và cung cấp dịch vụ băng rộng cố định cùng với việc hợp tác của một nhà khai thác viễn thông lớn khác của Việt Nam với các đối tác Myanmar trong cung cấp dịch vụ di động đã cho thấy tầm vóc và quy mô hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar trong lĩnh vực viễn thông và là minh chứng sống động cho sự thành công của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Myanmar”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết.
 
Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, trong những năm qua, ngành viễn thông và CNTT Việt Nam liên tục có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Tổng số thuê bao di động trên 128 triệu thuê bao, đạt tỷ lệ 138 thuê bao/100 dân trong đó có gần 36,2 triệu thuê bao băng rộng di động, tổng thuê bao truy nhập băng rộng cố định đạt hơn 9 triệu thuê bao.
 
Thành quả đạt được của Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông và CNTT của đất nước đã có phần đóng góp cơ bản và quan trọng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT hàng đầu.
 
"Là nhà khai thác viễn thông truyền thống, VNPT đã đóng vai trò quan trọng trong phát triển hạ tầng viễn thông, đặc biệt là hạ tầng viễn thông băng rộng. VNPT hiện là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông băng rộng cố định lớn nhất tại Việt Nam với khoảng gần 50% thị phần. VNPT tiếp tục đóng vai trò lớn trong xây dựng hạ tầng và cung cấp các dịch vụ viễn thông và CNTT, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để Việt Nam có thể nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đem lại, giúp đất nước phát triển nhanh và bền vững. ..”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận.
 
images2039109-DSC01615.JPG
 
Trao tặng quà lưu niệm
 
images2038551-282A8224.JPG

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng và Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu chính Viễn thông Myanmar tặng hoa Ban lãnh đạo StreamNet tại Myanmar
 
 
Kỳ vọng liên doanh sẽ có nhiều cơ hội phát triển
Với định hướng chiến lược trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT hàng đầu trong khu vực, trong thời gian qua VNPT đã đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và kinh doanh quốc tế, trong đó có các nước trong khu vực mà Myanmar là thị trường trọng điểm mà VNPT hướng tới.
 
Cũng trong thời gian qua, Myanmar đã trải qua quá trình chuyển đổi đầy ấn tượng, trở thành hiện tượng trong khu vực ASEAN. Với chính sách mở cửa nền kinh tế, Myanmar đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong đó có các nhà đầu tư trong lĩnh vực viễn thông và CNTT.
 
Ngay tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, chính phủ Myanmar đã đề ra kế hoạch đầy tham vọng để phát triển thị trường viễn thông và CNTT, theo đó đến năm 2020, 50% dân số sẽ được cung cấp dịch vụ băng rộng. Truy cập internet băng rộng và các dịch vụ số đã trở thành nhu cầu thiết yếu của người dân, góp phần quan trọng trong thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp cận các dịch vụ công, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và giúp các quốc gia nắm bắt các cơ hội do nền kinh tế số đem lại.
 
Với mục tiêu cung cấp dịch vụ truy nhập băng rộng cố định FTTx và các dịch vụ số, dịch vụ CNTT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tin tưởng: "Chắc chắn rằng liên doanh sẽ có nhiều cơ hội phát triển, đóng góp vào việc hoàn thành mục tiêu phát triển thị trường viễn thông nói chung và thị trường viễn thông băng rộng nói riêng của Chính phủ Myanmar".
 
theo VnMedia
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top